Siêu xe Ferrari LaFerrari cũ giá bán đắt gấp 3 lần xe mới

(Baoxehoi) Mới đây 1 siêu xe Ferrari LaFerrari được rao bán với mức giá khổng lồ 4,7 triệu đô là chủ đề bàn tán trên các diễn đàn, mạng xã hội về ô tô, điều này có thể lý giải là do siêu xe quá hiếm, đẳng cấp và nhanh…

Mới đây, một chiếc LaFerrari 2014 màu đỏ Rosso Corsa đặc trưng của hãng siêu xe Ý (ảnh trên) đã được chào bán với giá lên tới 4,7 triệu USD tại cửa hàng Fort Lauderdale Collection South ở Mỹ, với công-tơ-mét mới chỉ 388 dặm (624 km).

sieu-xe-ferrari-dep

Về mức độ “điên khùng” của giá bán này, hãy hình dung với 4,7 triệu USD, bạn có thể mua một chiếc Porsche 918 Spyder đã qua sử dụng (giá xe mới là 845.000 USD), một chiếc McLaren P1 và một chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster mới tinh mà vẫn thừa tiền.

Lý do lớn nhất khiến LaFerrari đắt đến vậy, dù đã qua sử dụng, là vì nó cực hiếm. Ferrari chỉ sản xuất 499 chiếc, và đặt ra đủ điều kiện khắc nghiệt dành cho khách mua xe, như không được cho các tổ chức hoặc cá nhân thuê để lái thử xe, hoặc mua xe để đầu cơ kiếm lời – bán lại ngay sau khi mua.

sieu-xe-ferrari-dep-1

Tuy nhiên, khi xe về tay, không ít tỷ phú phá thoả thuận đã ký với hãng, rao bán luôn xe dù mới chỉ chạy vài trăm km.

sieu-xe-ferrari-dep-4

Trước chiếc LaFerrari màu đỏ này đã có một chiếc màu đen được bán với giá 5 triệu USD, cũng tại Mỹ. Khi đó, nó được giới thiệu là chiếc duy nhất được rao bán, khi không còn xe chính hãng bán.

Siêu xe LaFerrari sử dụng hệ thống hybrid gồm một động cơ V12 kết hợp với mô-tơ điện, cho công suất 963 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm (664 lb-ft).

THẾ THÀNH

Ảnh: ELC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *