Siêu xe Ferrari FXX K Evo siêu độc sẽ có sức mạnh 1.050 mã lực

(Baoxehoi) Mới đây hãng siêu xe Ferrari sẽ ra mắt 1 phiên bản nâng cấp đặc biệt là chiếc Ferrari FXX K Evo. Chiếc xe sẽ có công suất 1.050 mã lực và ra mắt tại Mugello Circuit ở Tuscany, Ý. 

Chiếc siêu xe này sẽ được cải tiến hệ thống khí động học, kiểu dáng xe mang phong cách 1 du thuyền với thiết kế phóng khoáng, tuyệt đẹp và hầm hố.

Điểm đặc biệt của siêu xe này là trên đường đua lực ép siêu xe tạo ra rất lớn. So với FXX K, hệ thống lực ép của Evo đã được cải thiện 20% và gia tăng 75% so với siêu xe LaFerrari thông thường. Ở tốc độ 200 km/h, FXX K Evo tạo ra 640kg lực ép (trong khi FXX K chỉ đạt 540kg), lực ép sẽ vượt qua mức 830kg khi vận tốc chạm đến cực đại.

Chiếc xe có thêm mang gió mới phía sau, khuếch tán gió lớn hơn đuôi xe và bơm nhiên liệu khá cao.

Siêu xe cũng có thêm cánh gió 2 tầng kiểu mới giúp lực ép triệt để khi xe vào cua ở tốc độc cả trăm Km/h nên xe rất bám đường.

Về động cơ, chiếc siêu xe Ferrari FXX K Evo vẫn tiếp tục sử dụng động cơ hybrid như trên FXX K, với sức mạnh 1.050 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại. Được biết đến như hệ thống HY-KERS, hệ truyền động của FXX K là sự kết hợp của động cơ hút khí tự nhiên V12 6,2 lít 860 mã lực / 750Nm mô-men xoắn cùng với động cơ điện 190 mã lực. Đi kèm là hộp số ly hợp kép 7 cấp theo tiêu chuẩn. Nếu ra mắt chắc chắn siêu xe bán với số lượng rất rất ít và giá bán có thể lên tới hơn 2 triệu đô.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *