Siêu xe Ferrari FXX giá 2 triệu đô bị tai nạn nát đầu

(Baoxehoi) Một siêu xe Ferrari FXX có giá bán lên đến 2 triệu đô đã bị tai nạn khá nặng và tông vào rào chắn khi phóng với tốc độ cao. Đây là siêu xe hiếm và giá siêu đắt.

Phiên bản dành cho đường đua, Ferrari FXX bị bắt gặp trong tình trạng cản trước bị hư hỏng nặng khi đang tham gia sự kiện Monza tại Ý.

Đầu tháng vừa qua những hình ảnh về siêu phẩm FXX dành riêng cho đường đua của hãng Ferrari bị bắt gặp trong tình trạng cản trước bị hư hỏng nặng gây nhiều sự chú ý.

sieu-xe-ferrari-bi-tai-nan

Được biết phiên bản hiệu suất cao của Ferrari Enzo gặp tai nạn khi tham gia sự kiện trong đường đua Monza huyền thoại tại Italia. Siêu phẩm đường đua trị giá 3 triệu USD, được cho mất lái và đâm vào hàng rào chắn, bảo vệ trong đường đua.

Qua những hình ảnh hiện trường có thể thấy, cản trước phía bên phải của siêu ngựa bị hư hỏng khá nặng nề. Được biết cản trước siêu ngựa dành cho đường đua làm từ chất liệu carbon cao cấp nên vì thế chi phí sửa chữa sẽ không hề rẻ.

sieu-xe-ferrari-trieu-do

Ferrari FXX được xem như phiên bản hiệu suất cao của siêu ngựa Enzo, và chỉ dành riêng cho đường đua với những nâng cấp khắc nghiệt nhất dành cho những chiếc xe đua. Những chiếc FXX đầu tiên xuất hiện trong đường đua vào năm 2005.

Dựa trên “trái tim” V12 của Enzo, FXX được tinh chỉnh lại và tăng dung tích lên 6.3 lít, từ đó phiên bản đường đua có công suất cực đại 789 mã lực tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút, cao hơn 129 mã lực so với phiên bản tiêu chuẩn. Mô-men xoắn cực đại 686 Nm tại vòng tua 5.750 vòng/phút. Siêu ngựa mất khoảng 2,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 345 km/h.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *