Siêu xe Chevrolet Corvette được ưu ái đầu tư 290 triệu USD

(Baoxehoi) Với sự cải tiến về kiểu dáng, tốc độ, công suất mẫu siêu xe Chevrolet Corvette 2015, 2016 có doanh số rất cao, đó có thể là lý do GM đầu tư thêm 290 triệu đô vào nhà máy sản xuất siêu xe này mang tên Bowling Green.

Nằm tại tiểu bang Kentucky, nhà máy Bowling Green của GM vừa là nơi sản xuất chiếc Chevrolet Corvette vừa là bảo tàng trưng bày dành riêng cho dòng xe này.

Mới đây, GM đã tuyên bố khoản đầu tư trị giá 290 triệu USD nhằm nâng cấp công nghệ và dây chuyền lắp ráp. Trong năm ngoái, nhà máy Bowling Green cũng đã được đầu tư 439 triệu USD nhằm xây dựng xưởng sơn có diện tích gần 42.000 mét vuông. GM cho biết việc nâng cấp nhà máy sẽ bắt đầu được tiến hành ngay trong mùa hè này.

sieu-xe-my-2

Động thái tu bổ nhà máy của GM được cho là phục vụ cho việc sản xuất chiếc xe C8 Corvette dự kiến ra mắt tại triển lãm Detroit 2018. Theo một số nguồn tin, mẫu xe thể thao này sẽ được sản xuất dưới cả hai cơ cấu tay lái bên phải và bên trái nhằm xuất khẩu sang nhiều thị trường khác nhau, trong khi động cơ sẽ được đặt ở chính giữa thân xe.

Các trang tin tức xe hơi cho biết dòng xe Chevrolet Corvette bắt đầu được chuyển địa điểm sản xuất đến Bowling Green vào năm 1981. Trước đó, dòng xe này được sản xuất tại Michigan và Missouri. Với tuổi đời từ năm 1953, Chevrolet Corvette là một trong những dòng xe lâu đời nhất trong ngành công nghiệp xe hơi và là dòng xe cơ bắp biểu tượng của Mỹ.

Là phiên bản hiệu năng cao của dòng xe thể thao huyền thoại Chevrolet Corvette thế hệ mới nhất C7 Stingray, Z06 được trang bị hàng loạt các chi tiết mới nhằm nâng cao hiệu năng vận hành của xe.

sieu-xe-my-1

Corvette Z06 Stingray được trang bị bộ mâm đúc với thiết kế nhiều cánh, có bản rộng hơn các phiên bản thường với kích thước mâm phía trước 19 và sau 20 inch.  Trên thân xe, Chevrolet đã thực hiện một loạt các thay đổi để nâng cao tính khí động học như bodykit thể thao cản trước gắn líp chia gió, cánh đuôi dạng nẹp… Nắp ca-pô của xe cũng được “trổ” thêm khe tản nhiệt cho động cơ.

Nằm dưới nắp ca-pô của Corvette Z06 Stingray là khối động cơ V8 mang mã hiệu LT4 với công suất 6.2l và sử dụng bộ siêu nạp (supercharger) để tăng công suất. Động cơ này được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp. Công suất tối đa của xe là 650 mã lực, cùng với mô-men xoắn cực đại đạt 881 Nm. Dù mạnh mẽ nhưng Corvette Z06 Stingray vẫn có mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng nhờ công nghệ ngắt xi-lanh, giúp xe chỉ chạy bằng 4 xi-lanh khi không cần sức mạnh lớn.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *