Siêu xe BMW tự lái sẽ xuất hiện trong 5 năm tới

(Baoxehoi) Theo thông tin từ hãng BMW tới năm 2021 hãng xe ra mắt chiếc xe tự hành đầu tiên. Đó có thể là một chiếc siêu xe như BMW i8 hay BMW 9 series siêu sang.

Hiện hãng BMW cũng chưa đưa ra thông tin về chiếc xe sẽ được ứng dụng công nghệ xe tự lái, nhưng theo dự đoán có thể BMW i8 được lựa chọn làm xe phát triển công nghệ tự lái.

Chiếc xe mới sẽ mang tên i NEXT với lịch tung ra trong năm 2021. Đây là mốc thời điểm được nhiều ý kiến phân tích cho rằng đồng nghĩa với việc BMW nhận thấy cuộc chơi xe tự hành sẽ không mang tính thực tế nhiều trước 2020.

“Trong năm 2018, chúng ta sẽ tung ra một mẫu BMW i8 Roadster (mui trần). Chiếc xe này sẽ được nối tiếp bằng một mẫu BMW i NEXT trong năm 2021 với công nghệ tự hành, các kết nối số hóa, thiết kế trọng lượng nhẹ thông minh, nội thất hoàn toàn mới và tuyệt hơn cả là việc hiện thực hóa công nghệ di chuyển điện thế hệ tiếp theo” – ông Krueger phát biểu.

Thực tế, trong suốt một thời gian gần đầy, BMW đã sử dụng tên NEXT cho nhiều sản phẩm ý tưởng thể hiện các hướng đi trong tương lai của hãng. Điển hình trong số này là Vision NEXT 100 – mẫu xe vốn cũng sở hữu nhiều tính năng được vị CEO BMW mô tả ở trên.

Thời điểm mẫu xe này ra mắt có thể có nhiều tên tuổi đình đám đến từ Mercedes, Audi, Lexus có công nghệ xe tự lái.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *