Siêu đường hầm tốc độ của Tesla sẽ có giá vé siêu rẻ

Chỉ 1 USD cho 1 vé chạy trong đường hầm tốc độ cao của ông Elon Musk được biết 30 Km chỉ mất 8 phút để đi, đây cũng là kỷ lục tốc độ với quãng đường dài

Mới đây, Elon Musk cùng Giám đốc của The Boring Company, Steve Davis, đã hé lộ những thông tin chi tiết đầu tiên liên quan đến dự án đường hầm siêu tốc dưới lòng thành phố Los Angeles. Sự kiện này diễn ra tại Giáo đường Leo Baeck, thuộc phía tây Los Angeles, nằm trên tuyến đường cao tốc Interstate 405 (I-405) và thu hút hơn 750 người tham dự.

Cụ thể, Musk đã chính thức công bố concept của Loop – một hệ thống di chuyển tốc độ cao (hơn 240 km/h) với khả năng đưa 16 người từ trung tâm thành phố đến sân bay quốc tế Los Angeles (khoảng 30km) chỉ trong vòng 8 phút. Đặc biệt hơn, giá vé dành cho dịch vụ cao cấp này lại cực kì “hạt dẻ”, chỉ 1 USD (gần 23.000 đồng)/1 lượt đi.

Trong dự án đường hầm của Musk và The Boring Company có bao gồm 1 đoạn đường dài 4.5 km chạy song song với đường cao tốc I-405. Các loại phương tiện giao thông công cộng như xe bus sẽ không được phép sử dụng đường hầm này.

Bên cạnh đó, tuyến đường hầm ngầm tại Los Angeles mới chỉ là bước khởi đầu cho một kế hoạch còn vĩ đại hơn của Musk: Hệ thống giao thông siêu tốc Hyperloop, cho phép con người di chuyển với tốc độ máy bay nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều. Trong năm 2017, The Boring Company cũng đã được cấp phép xây dựng hệ thống Hyperloop đầu tiên nối liền New York với Washington, DC.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *