Sếp Lamborghini dự đoán về thị trường siêu xe 2016

(Baoxehoi) Ông Stephan Winkelmann chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Lamborghini cho biết những thông tin về thị trường siêu xe 2016 và những thông tin và dự đoán về thị trường siêu xe thế giới năm 2016

Một số nguồn tin ô tô cho biết, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stephan Winkelmann có thể sẽ chuyển sang điều hành bộ phận xe hiệu năng cao (Quattro) của Audi sau hơn mười năm đảm nhận trọng trách ở hãng siêu xe nước Ý. Trước sự kiện này, ông có chia sẻ với báo giới một số thông tin liên quan tới định hướng thị trường siêu xe toàn cầu trong thời gian tới.

aventador-giam-gia-manh-tai-viet-nam

Theo ông Winkelmann, việc tăng doanh số bán xe từ ngày nhận trọng trách (1.300 xe lên 3.300 xe mỗi năm) phần nhiều là nhờ tình hình tài chính thế giới cải thiện cùng với những cải tiến vượt trội trong từng sản phẩm của “siêu bò”. Một trong những sự kiện quan trọng là sự ra đời của Aventador hồi 2011 và Huracan trong năm 2014. Tính riêng năm 2015, mức tăng trưởng của Lamborghini đã đạt tới 25%.

Nhận định về thị trường siêu xe trong tương lai, lãnh đạo Lamborghini cho biết sẽ có nhiều đối thủ sừng sỏ. Điều này rất có lợi cho người tiêu dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi năm có trung bình khoảng 31.000 siêu xe được giao tới tay khách hàng trên toàn cầu. Tuy vậy, con số này hầu như không gia tăng thêm (thậm chí còn thấp hơn hồi năm 2008 với 35.000 xe). Đây là một trong những trở ngại mà các hãng xe phải đối mặt trong việc nắm bắt thị hiếu khách hàng và đưa ra sản phẩm phù hợp.

sieu-xe-lamborghini-khung

Về trào lưu sử dụng xe tăng áp nói chung và các dòng xe hiệu năng cao nói riêng, ông Winkelmann khẳng định rằng, việc triển khai hệ thống tăng áp của các hãng xe đa phần là nhắm tới mục tiêu việc giảm lượng khí CO2 chứ không cải thiện chất lượng hay độ trong lành của không khí.

Với Lamborghini, đơn vị này vẫn xử lý các độc tố trong ống xả bằng phản ứng hóa học như truyền thông. Điều đó cho phép các sản phẩm của họ vẫn có thể trung thành với động cơ khí nạp tự nhiên thêm một thời gian nữa. Tuy vậy, khi thị trường có nhu cầu thì “siêu bò” sẵn sàng chuyển đổi.

Một điểm đặc biệt đáng lưu ý là trong năm 2012, phiên bản ý tưởng của chiếc SUV hiệu năng cao Urus đã đươc Lamborghini giới thiệu, tạo ra một trào lưu mới trong sân chơi siêu xe. Urus với mốc ra mắt trong năm 2018 hoặc ngay năm 2017 – nếu điều kiện cho phép được các chuyên gia đánh giá xe nhận định là có vai trò vô cùng quan trọng với Lamborghini. Mẫu xe hơi mới này sẽ mang những dấu ấn đặc thù của Lamborghini và “có mối quan hệ mật thiết với những sản phẩm hiện tại”.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *