Sẽ có Mercedes làm xe taxi tự lái trên phố ?

Mới đây hãng Mercedes công bố thông tin về một chiếc xe “robo-taxi” ban đầu được phát triển và thử nghiệm trên chiếc xe sang S class. Được biết Robert Bosch đang hợp tác với Mercedes trong dự án quan trọng và mang tính đột phá này

Trong một cuộc phỏng vấn với Automobilwoche, CEO Volkmar Denner của Bosch cho biết: “Những chiếc xe thử nghiệm sẽ xuất hiện trên các con phố trong vài tháng tới”. Còn Reuters dẫn lời Wilko Stark – một đại diện từ Daimler – cho hay: Ngay từ đầu, sản phẩm của họ đã được định hình là robo-taxi thay vì gắn thêm bộ kit công nghệ cho một mẫu xe thông thường.

Nếu như Waymo phát triển taxi tự lái dựa trên Chrysler Pacifica Hybrid thì ông Stark cho rằng sử dụng xe có sẵn chỉ là giải pháp tạm thời và Daimler sẽ không làm Ola Källenius, Giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển của Mercedes-Benz, tiết lộ những chiếc taxi sắp tới sẽ được trang bị camera, lidar và cảm biến radar. Chi phí cho những thiết bị này khá lớn và theo ông, công nghệ có thể tiêu tốn hàng chục nghìn USD.

Theo thỏa thuận, Bosch sẽ cùng với Daimler thực hiện công việc phát triển phần mềm và các thuật toán cần thiết cho công nghệ tự lái. Bosch cho biết Mercedes-Benz có thể sử dụng hệ thống chung trong vòng 2 năm trước khi công nghệ được “mở cửa” cho các đối thủ.

Được biết Mercedes đang phát triển hệ thống tự lái cấp độ 3 cho những chiếc S class trong tương lai sẽ phát triển hệ thống cấp độ 4 thậm chí 5 cho những mẫu xe tương lai.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *