Sau 2 ngày Tesla kiếm đậm 10 tỷ USD nhờ xe Model 3

(Baoxehoi) Như báo xe hơi đã đưa tin ngày đầu tiên sau khi Tesla công bố Model 3 đã được số lượng đơn đặt hàng trị giá hơn 7 tỷ đô, còn sau 2 ngày hãng tiếp tục thu thêm 3 tỷ đô nữa nhờ 276.000 đơn đặt hàng.

Chỉ sau 2 ngày ra mắt dòng xe hơi mới, mẫu Tesla Model 3, hãng xe điện từng đứng trên bờ vực phá sản đã mang về ngay khoảng 276.000 đơn đặt hàng, tương đương số tiền hơn 10 tỷ USD. Đây là một con số khủng khiếp trong lĩnh vực xe hơi, ngay cả với các ông lớn từng có cả trăm năm tồn tại như Ford, Toyota hay Volkswagen. CEO của Tesla, Elon Musk khiến nhiều người liên tưởng tới Steve Jobs, CEO lừng danh của Apple hay ví von với vị tỷ phú người sắt Tony Stark trên phim ảnh.

Cho phép khách hàng đặt trước xe, Elon Musk có cách làm tương tự như Apple mỗi lần ra mắt iPhone, iPad hay các sản phẩm công nghệ. Nhưng giá của một chiếc xe hơi thường gấp cả trăm lần một sản phẩm công nghệ nhỏ bé. Elon Musk đã mang lại doanh thu tức thì cho Tesla và là những con số khủng khiếp trong lĩnh vực xe hơi. 276.000 chiếc Tesla Model 3 đã có chủ nhân sau 2 ngày ra mắt, tương đương số tiền hơn 10 tỷ USD. Giờ đây, Tesla cần làm việc cật lực để trả hết số đơn hàng ngày.

Đây là thứ chưa từng có tiền lệ ở Tesla. Những năm trước, các sản phẩm mới của Tesla không thể vượt quá con số 100.000 USD. Tesla Model 3 đạt được thành công như vậy, một phần nhờ giá xe đã rẻ.

xe-tesla

“Tesla Model 3 có thể chạy quãng đường ít nhất 346km, sau mỗi lần sạc pin”, Elon Musk công bố trên sân khấu, ngày ra mắt mẫu xe Model 3. Mức giá khởi điểm 35.000 USD của Model 3 rẻ hơn nhiều so với mức giá 75.000 USD của Model S trước đó. Model 3 được Tesla định vị ngang hàng với mẫu xe Audi A4, Mercedes C-class hay BMW 3-series. “Model 3 sẽ là lựa chọn tốt nhất trong tầm giá, so với những xe có động cơ đốt trong truyền thống”, CEO của hãng xe hơi chỉ vài năm tuổi đời đưa ra lời ‘tuyên chiến’ với sản phẩm của những đối thủ có cả trăm năm tuổi đời.

Dù vậy, tại lễ ra mắt Model 3, CEO của Tesla không đưa ra nhiều thông tin về thông số kĩ thuật của mẫu xe này.

Năng lượng pin là vấn đề khó khăn nhất khi sản xuất xe điện Tesla. Elon Musk đã cho xây dựng nhà máy pin khổng lồ Gigafactory nhằm đáp ứng lượng pin cho khoảng 500.000 xe mỗi năm và sản lượng của nhà máy này sẽ lớn hơn nhiều so với tất cả các nhà máy sản xuất pin trên thế giới cộng lại! Ngoài ra, Tesla còn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ chính phủ Mỹ, để thực hiện cuộc cách mạng xanh với ngành công nghiệp xe hơi.

Dự kiến, những chiếc Tesla Model 3 sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm 2017. Chiếc xe sẽ được ra đời tại nhà máy Gigafactory (Fremont, California).

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *