Sắp xuất hiện siêu xe dùng nhiên liệu bằng nước muối

(Baoxehoi) Chiếc siêu xe mang tên Quant E dùng động cơ chạy bằng nước muối. Đây là 1 siêu xe dùng nhiên liệu đặc biệt nhất hành tinh. Tuy nhiên để chứng minh được chiếc siêu xe này cần ra mắt chính thức.

Quant E hay còn được biết tới với tên gọi Quant e-Sportlimousine là một sản phẩm ôtô thể thao được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi hãng NanoFlowcell. Quant-E lần đầu tiên được giới thiệu vào 3/2014 tại Geneva Motor Show và sản phẩm thương mại đầu tiên được giới thiệu sau đó vào giữa năm 2014 với động cơ hoạt động bằng công nghệ ắc-quy ngâm nước muối đặc biệt.

Về lý thuyết, mẫu xe hơi đặc biệt này được trang bị 4 động cơ điện, sản sinh công suất lên tới 940 mã lực với khả năng hoạt động trong khoảng 600km. Quant E có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây với tốc độ tối đa có thể đạt 350km/h.

s4

Cấu tạo cơ bản của Quant E gồm: (1) là các bình chứa và đường lưu thông của dung dịch nước muối; (2) là bình tích điện có thể coi như ắc-quy cấp điện cho xe hoạt động; (3) là các tụ điện tích trữ điện năng sản sinh khi lưu thông dòng dung dịch nước muối, tất cả cung cấp sức mạnh cho (4) khối động cơ gồm 4 mô-tơ điện sản sinh công suất lên tới 940 mã lực

Nguồn cấp năng lượng cho hoạt động của Quant E có cấu tạo giống như những chiếc ắc-quy ướt thông thường, chỉ có điều, dung dịch được sử dụng thay thế cho chất điện phân axit là nước muối. Ý tưởng này không khác gì ý tưởng về xe hơi chạy bằng nước đã được thử nghiệm với nhiều dẫn chứng khả quan dù đến nay vẫn chỉ được coi là một ý tưởng.

Sau khi ra mắt vào tháng 3/2014 tại Geneva Motor Show, cuối cùng thiết kế này đã được cấp phép tại châu Âu cho việc sử dụng trên các phương tiện giao thông đường bộ. NanoFlowcell đã chuẩn bị sẵn sàng cho sản xuất thương mại đối với Quant E. Tuy nhiên, giá bán của chiếc xe không hề rẻ mà theo một số phán đoán trước đó, nó có thể gần 2 triệu USD.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *