Sắp có xe chạy điện Subaru WRX STI

(Baoxehoi) Theo nguồn tin của báo xe hơi và đời sống online thì trong thời gian sắp tới sẽ có xe chạy điện Subaru WRX STI với nhiều tính năng hấp dẫn và khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với các dòng xe khác

Những hình ảnh rò rỉ gần đây cho thấy Subaru đã sẵn sàng vén màn phiên bản Impreza mới, đồng thời họ cũng đang phát triển Subaru WRX STI. Hai chiếc xe này được chế tạo dựa trên cấu trúc khung gầm mới của Subaru (SPG); tuy nhiên, theo thông tin về mẫu xe hơi mới, riêng WRX STI có thể sẽ được trang bị động cơ hybrid nhằm tăng công suất và hiệu suất xe. Theo đó, WRX STI sẽ sử dụng động cơ dạng phẳng 2 lít tăng áp kết hợp với mô-tơ điện.

Phiên bản xe mới này có thể sẽ đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh và có nguồn tin cho rằng trục sau xe sẽ được đẩy bằng động cơ điện. Do đó, động cơ đốt trong sẽ phụ trách truyền động tới bánh trước và động cơ điện đẩy trục sau. Mặc dù, việc lắp đặt thêm động cơ điện cùng các phần cứng liên quan sẽ làm tăng trọng lượng của xe, bù lại cấu trúc khung gầm SGP nhẹ hơn sẽ giúp giảm đáng kể trọng lượng của WRX STI.

Các trang tin tức ô tô cho biết công suất của xe khi sử dụng kết hợp động cơ xăng – điện có thể sản sinh hơn 326 mã lực và đi kèm với hộp số ly hợp kép 6 cấp. Bên cạnh đó, chiếc sedan công suất cao này sẽ tiêu thụ thấp hơn 6,5 lít/100 km khi vận hành kết hợp cả hai loại động cơ.

Dòng xe Subaru WRX STI dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong năm 2017 và biến thể hybrid cũng sẽ sớm ra mắt sau đó khoảng một năm.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *