Samsung chính thức mua hãng xe Harman giá 8 tỷ đô

Samsung mới đây đã công bố chi 8 tỷ USD để mua Harman International Industries, đánh dấu một sự thúc đẩy lớn vào thị trường ô tô.

Trước đây, “gã khổng lồ điện tử” của Hàn Quốc không hứng thú với việc mua lại các công ty lớn. Thỏa thuận mới nhất lần này cho thấy một sự thay đổi chiến lược của công ty để mở rộng thị trường sang ngành công nghiệp ô tô.

“Thương vụ mua bán và sáp nhập lớn này là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện. Nhưng nó cho thấy rằng dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Jay Y. Lee, công ty đang thay đổi và mở ra những con đường mới để phát triển”, một nguồn tin thân cận của Samsung nói với Reuters.

“Harman có thể bổ sung cho Samsung về công nghệ , sản phẩm và giải pháp. Sự hợp tác này là xu hướng mở rộng hoàn toàn tự nhiên, phù hợp với chiến lược ô tô mà chúng tôi đang theo đuổi thời gian qua. Harman có thể ngay lập tức đặt nền tảng vững chắc cho Samsung phát triển mảng này”, Phó Chủ tịch Samsung cho biết.

Samsung đã đồng ý mua lại Harman với giá 112 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu, cao hơn 28% giá đóng cửa cuối tuần trước tại New York.

Sản phẩm của Harman bao gồm các thiết bị giải trí, viễn thông, dịch vụ an toàn kết nối và an ninh, chúng được sử dụng trong hơn 30 triệu chiếc xe của các hãng như BMW, Toyota Motor Corp và Volkswagen (VOWG_p.DE), theo trang web của Harman cho biết.

Harman, nhà sản xuất của hệ thống âm thanh JBL, kiếm được khoảng 2/3 doanh thu từ phân khúc liên quan đến ô tô, và cuối tháng sáu, công ty đạt mức doanh thu 24 tỷ USD, cao hơn ba lần doanh thu hàng năm là 6.9 tỷ trong năm tài khóa 2016.

mua-xe

Samsung sẽ chi 8 tỷ USD để mua Harman International Industries. Ảnh: Internet.

Samsung đã tạo ra một đội ngũ kinh doanh thiết bị điện tử ôtô một năm trước đây để tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng trong lĩnh vực này. Năm nay, công ty cũng đã đầu 450 triệu $ vào nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD Co Ltd.

Việc mua lại Harman còn tùy thuộc vào sự phê chuẩn và dự kiến sẽ kết thúc vào giữa năm 2017.

Theo: VietQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *