Ra mắt xe sang BMW 7-Series iPerformance hybrid

(Baoxehoi) Phiên bản đặc biệt BMW 7-Series iPerformance hybrid mới được hãng xe sang BMW trình làng, mẫu xe này có hình dáng tương tự như phiên bản cơ sở, thay đổi lớn nhất nằm ở hệ thống máy móc.

Mới đây, BMW đã công bố thông số chi tiết về phiên bản xe plug-in hybrid của dòng sedan đầu bảng BMW 7-Series.

Dự kiến, mẫu xe này sẽ ra mắt vào tháng 8 tới với biến thể trục cơ sở ngắn và kéo dài. Phiên bản với trục cơ sở kéo dài sẽ sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive.

1a

Mẫu xe mới sẽ mang tên BMW 740e iPerformance 2017 (hay 740Le đối với phiên bản trục cơ sở kéo dài). BMW xác nhận với trang tin tức xe hơi Autoblog rằng giá bán khởi điểm của các mẫu hybrid mới là 90.095 USD.

Về thông số vận hành, cả 2 mẫu xe hybrid mới đều được trang bị động cơ hybrid kết hợp giữa động cơ đốt trong I4 2.0 lít cùng mô tơ điện cho tổng công suất 326 mã lực và mô men xoắn cực đại 500 Nm.

Sức mạnh động cơ được dẫn truyền nhờ hộp số tự động 8 cấp tới bánh sau hoặc cả 4 bánh. Phiên bản hiệu năng nhất BMW 740Le xDrive iPerformance có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 5,3 giây. Mô tơ điện có thể mang tới quãng đường 40 km đến 48 km trong chế độ chạy điện.

1b

Công nghệ eDrive trên xe hybrid của BMW có thể cho phép người dùng chọn giữa hai chế độ Auto và Max. Chế độ Auto cho phép tối đa hóa phạm vi đi được và hoạt động kết hợp với động cơ xăng khi tại vận tốc 80 km/h. Trong khi đó, chế độ Max chuyển sang sử dụng điện năng và chạy được lên tới 140 km/h. Chế độ này chỉ sử dụng đến động cơ đốt trong khi điều kiện chạy xe thực sự khắc nghiệt.

Bên cạnh đó là một vài tính năng hữu ích như 3 chế độ lái Comfort, Sport và EcoPro hay tính năng sử dụng pin thông minh Battery Control cho phép duy trì tỷ lệ pin trong khoảng từ 30% đến 100%. Ngoài những khác biệt kể trên, những gì tinh túy trên BMW 7-Series đều được duy trì trên các phiên bản xe BMW 7-Series hybrid.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *