Ra mắt xe hybrid Volkswagen XL3 cạnh tranh cùng Toyota Prius

(Baoxehoi) Hãng xe Đức Volkswagen ra mắt dòng xe Hybrid XL3 hướng đến đối thủ chính là Toyota Prius, chiếc xe trông khá đẹp và đậm chất xe tương lai của VW

Tạm gọi với cái tên Volkswagen XL3, chiếc xe đối thủ của Prius này sẽ sử dụng công nghệ vay mượn từ tương lai và đặc biệt đắt tiền của chiếc XL1 mà được sản xuất với số lượng cực giới hạn.

anh-dien-xe-vw1

Theo thông tin về mẫu xe hơi mới, chiếc xe sẽ ra mắt như một mẫu xe hoàn toàn mới thay vì là biến thể hiệu suất hơn của một mẫu xe hiện hành. Chiếc xe Volkswagen XL3 sẽ được kết hợp giữa phong cách vay mượn từ XL1 (ảnh) và hình bóng thiết kế mà bị cáo buộc được lấy cảm hứng từ Prius.

Chiếc xe Volkswagen XL3 được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid xăng-điện. Hệ truyền động này bao gồm động cơ tăng áp 1,4-lít bốn xy-lanh 140 mã lực và mô-tơ điện 35 mã lực. Mô-tơ sẽ giúp chiếc xe XL3 chạy được trên đoạn đường ngắn. Khi toàn bộ hệ truyền động hoạt động, chiếc xe tiêu thụ gần 3,5 lít/100km.

anh-dien-xe-vw2

Trang tin tức ô tô của Đức Auto Bild cho biết nếu tin đồn trên chính xác, Volkswagen XL3 sẽ được bán ra vào năm 2018 với mức giá khởi điểm khoảng 30.000 euro.

Với mức giá tương đối “rẻ” này hãng VW khá tự tin và hy vọng vào tương lai của chiếc xe “xăng lai điện” nằm trong nhóm xe xanh và sạch của hãng.

anh-dien-xe-vw3

Nội thất chiếc xe trông khá đơn giản mà tiện nghi khi được bọc da nội thất, có màn hình cảm ứng ở giữa xe, thậm chí bên người ngồi phụ cũng có 1 ipad gắn vào xe để sử dụng và giải trí.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *