Quy trình tự vệ sinh, dọn dẹp ghế da xe ô tô

(Baoxehoi) Chiếc ghế  da đắt tiền là một bộ phận quan trọng bên trong nội thất xe ô tô, nếu bạn muốn tự vệ sinh, dọn dẹp ghế da theo định kỳ hay một thời gian bạn cần phải chú ý quy trình dọn dẹp dưới đây

Cách 1 để vệ sinh ghế da :

Bước 1: Kiểm tra da ghế xe ô tô

Trước khi vệ sinh ghế da, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem bề mặt da có các lỗ thủng, vệt rách nào không. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nước và các chất tẩy rửa ngấm sâu vào trong, dẫn đến làm hôi ghế, mục ghế…

Ngoài ra, khi quyết định sử dụng chất tẩy rửa nào để vệ sinh ghế da thì bạn cũng cần đọc kỹ những hướng dẫn và cảnh báo của nhà sản xuất. Trong một số sách hướng dẫn sử dụng đi kèm thường có những thông tin về cách chăm sóc ghế da cũng như những khuyến cáo về các chất tẩy rửa cần tránh.

Bước 2: Hút bụi bề mặt ghế xe ô tô

Sau khi kiểm tra ghế, bạn cần làm sạch bụi trên ghế da. Hiệu quả nhất là bạn hãy dùng máy hút bụi với đầu hút phù hợp để có thể thổi sạch hết bụi bẩn bám trong khe giữa các hàng ghế. Bạn cần lưu ý là thực hiện các thao tác hút bụi thật nhẹ nhàng để tránh làm xước bề mặt da.

Bước 3: Loại bỏ bụi bẩn trên ghế xe ô tô

Thông thường bề mặt ghế da sẽ có những bụi bẩn mà người dùng dễ dàng nhìn thấy được và những lớp bụi li ti khó có thể phát hiện ra bằng mắt thường. Để làm sạch lớp bụi này, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn ấm để lau hoặc dùng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng.

Trong trường hợp bạn không tìm được chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc không muốn sử dụng chất tẩy rửa này thì có thể sử dụng 1 phần dấm trắng trộn với 2 phần dầu lanh. Đay là hợp chất vừa đủ nhẹ nhàng để tẩy sạch các vết bụi, ố trên bề mặt ghế da mà vẫn giúp bề mặt da trở nên sáng bóng hơn đồng thời an toàn với da tay.

Bước 4: Làm sạch sâu ghế da xe ô tô

Việc sử dụng các chất tẩy rửa và khăn vải chỉ có thể giúp bạn làm sạch được những vết bẩn bám nhẹ ở bề mặt da ghế. Để làm sạch sâu hơn thì bạn cần phải sử dụng bàn chải lông mềm. Bạn chỉ cần phun trực tiếp chất tẩy lên bề mặt da ghế và dùng bàn chải nhẹ nhàng chà sạch.

Khi làm sạch sâu da ghế, bạn cần lưu ý, nếu ghế da không có lỗ thông hơi thì bạn không nên phun trực tiếp chất tẩy lên bề mặt ghế. Thay vào đó, bạn hãy cho chất tẩy lên bàn chải lông thưa và cứng để chà. Sau đó bạn dùng khăn vải khô để lau.

Bước 5: Lau sạch chất tẩy rửa ghế da xe ô tô

Sau khi làm sạch các vết bụi, vàng ố trên bề mặt da ghế, bạn cần cần làm sạch chất tẩy rửa đã sử dụng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn vải mềm để lau nhẹ nhàng, chậm nhằm thấm hết các chất tẩy rửa này vào khăn.

Cách 2 để vệ sinh ghế da:

Bước 1: Chọn hóa chất làm sạch bụi ghế xe ô tô

Hóa chất an toàn cho da ghế là dung dịch có độ pH trung tính vì nó đảm bảo việc làm sạch nhưng lại không làm mòn hay ải bề mặt da. Theo những người có kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ghế ngồi xe ô tô thì bạn nên chọn sản phẩm có chất lượng cao, không chứa dầu, silicone hay sáp. Những hóa chất rẻ tiền thường có các thành phần gây hại cho da ghế.

Bước 2: Kiểm tra hóa chất tẩy rửa ghế da xe ô tô

Để kiểm tra xem hóa chất đã chọn có an toàn và phù hợp với da ghế xe ô tô của bạn hay không, bạn có thể thấm hóa chất đó vào một chiếc khăn nhỏ và chà nhẹ lên diện tích rất nhỏ ở góc khuất của ghế xem có làm sạch được bụi bẩn và giữ được màu da không.

Bước 3: Chà sạch toàn bộ ghế

Sau khi đã lựa chọn được hóa chất làm sạch ghế phù hợp, bạn có thể yên tâm sử dụng để làm sạch ghế. Bạn hãy dùng khăn vải mềm hoặc miếng bọt biển để chà nhẹ nhàng lên bề mặt da. Bạn cần đặc biệt lưu ý cần sử dụng hóa chất theo hướng dẫn chứ không nên vì muốn nhanh mà sử dụng quá nhiều. Việc lạm dụng quá nhiều hóa chất có thể sẽ giúp bề mặt da nhanh được làm sạch, nhanh bóng hơn nhưng lại làm hại bề mặt và khiến bụi bẩn nhanh bám lại hơn. Khi bụi bẩn đã được làm sạch, bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm và sạch để thấm bụi bẩn và chất tẩy rửa.

Bước 4: Đợi hóa chất thấm vào bề mặt da

Sau khi đã hoàn thành việc làm sạch da ghế xe thì bạn nên để xe trong bóng râm hoặc để trong gara qua đêm nhằm tránh tác động của tia UV, làm biến đổi hóa chất khiến bề mặt da có thể bị hư hại. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên ngồi lên ghế ít nhất sau 1 tiếng làm sạch.

Bước 5: Làm bóng bề mặt da ghế

Sau khi để hóa chất ngấm vào da ghế, làm mềm da ghế thì bạn nên dùng khăn sạch và khô để đánh bóng bề mặt ghế. Bạn nên đánh bóng bề mặt da ghế theo chuyển động tròn và đều tay. Việc làm này không những giúp bề mặt da bóng hơn mà còn có thể loại bỏ hết các hóa chất còn sót lại.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *