Quy mô triển lãm xe VIMS 2016 gấp đôi năm 2015

(Baoxehoi) Năm nay triển lãm xe VIMS 2016 theo dự kiến cách đây vài tuần sẽ có 19 hãng xe tham gia, tuy nhiên hãng Rolls royce vừa quyết định không tham gia triển lãm vào phút chót. Có 18 hãng xe tham gia với khoảng 150 xe và quy mô gấp đôi 

Theo thông báo từ các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng, triển lãm Vietnam International Motor Show lần thứ 2 (VIMS 2016) sẽ có sự tham gia của 18 thương hiệu ôtô với trên 150 mẫu xe được trưng bày.

So với kế hoạch ban đầu, đã có một thương hiệu rút lui khỏi VIMS 2016 là thương hiệu siêu sang Rolls Royce. Lý do rút lui của Rolls-Royce, đại diện ban tổ chức cho biết, là hãng xe này muốn cắt giảm chi phí trong viễn cảnh khó khăn do hầu hết các mẫu xe của hãng đều phải chịu mức tăng thuế theo quy định mới lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mặc dù Rolls Royce đã rút lui, song với 18 thương hiệu tham gia, VIMS 2016 vẫn có quy mô gấp đôi so với năm ngoái và trở thành kỳ triển lãm ôtô lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

trien-lam

Ông Laurent Genet – Tổng giám đốc Audi Việt Nam, đại diện các nhà tổ chức triển lãm phát biểu tại họp báo.

Đáng chú ý là kỳ triển lãm năm nay, ngoài “đội ngũ” chủ lực là các nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng, VIMS cũng có sự góp mặt của 3 thương hiệu có nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam. Cụ thể là Mercedes-Benz, Nissan và Suzuki.

Hiện tại, các hãng xe vẫn chưa tiết lộ về những mẫu xe “át chủ bài” tại VIMS 2016. Tuy nhiên, thành viên ban tổ chức cho biết, số lượng mẫu xe hoàn toàn mới và các phiên bản nâng cấp sẽ rất đông đảo.

Một điểm nhấn khá thú vị với người tiêu dùng là tỷ lệ các thương hiệu hạng sang và siêu xe tại VIMS 2016 khá đông đảo. Do đó, tại triển lãm hứa hẹn sẽ xuất hiện không ít những mẫu xe cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Dự kiến triển lãm xe sẽ diễn ra từ ngày 26 – 30/10. Triển lãm quy tụ 18 hãng xe cao cấp gồm: Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen.

Ban tổ chức cho biết, dự kiến triển lãm dự kiến thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan. Vé tham dự sự kiện sẽ được bán trực tiếp ngay tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM) để khách tham quan có thể mua và tham dự sự kiện một cách thuận tiện nhất.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *