Quý III/2016 hãng xe BMW tăng trưởng chậm so với cùng kỳ

(Baoxehoi) So với cùng kỳ năm ngoái hãng xe sang BMW đã tăng trưởng nhẹ 1,1%. Mức doanh số khá tại các thị trường Trung Quốc và châu Âu đã bù trừ cho sự sụt giảm tại Mỹ.

Kết thúc quý III, lợi nhuận trước thuế của tập đoàn BMW đạt 2,38 tỷ EUR (2,64 tỷ USD), tăng nhẹ 1,1% so với con số 2,35 tỷ EUR của cùng kỳ năm ngoái.

Mảng xe hơi của BMW chứng kiến sự sụt giảm 3,9% về lợi nhuận, xuống còn 1,8 tỷ EUR (2 tỷ USD) sau những khoản đầu tư mạnh mẽ cho lính vực xe điện và công nghệ tự hành, đó là chưa kể đến xu hướng chuộng SUV tại thị trường Mỹ khiến các dòng sedan của hãng gặp khó.

Trước viễn cảnh bị soán ngôi nhà sản xuất xe sang lớn nhất thế giới khi năm 2016 kết thúc, BMW đang chuyển hướng sang tập trung nhiều hơn vào các dòng xe đắt đỏ. Chiến lược này ít nhiều đã tỏ ra có hiệu quả, chí ít là tại các thị trường ô tô châu Âu và Trung Quốc, nhờ đó mà sự sụt giảm tại Mỹ được kéo lại.

Lợi nhuận biên trong quý III /2016 của BMW đạt 8,5%, thua kém khá xa so với 11,4% của Mercedes. Trước đó một năm, con số này của BMW là 9,1%. Hãng xe xứ Bavaria đưa ra dự đoán, lợi nhuận biên khi kết thúc năm 2016 rơi vào khoảng từ 8 đến 10%.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2016, doanh số bán ra trên toàn cầu của BMW đạt tăng trưởng 6% lên 1,48 triệu xe. Dẫu vậy, mức tăng trường này mới chỉ bằng một nửa so với đối thủ đồng hương Mercedes. Được biết, mới đây, BMW đã cán mốc doanh số 100.000 xe hybrid.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *