Quý I năm 2017 lợi nhuận bán xe của Volkswagen tăng mạnh

(Baoxehoi) Mới đây hãng xe Volkswagen đã công bố lợi nhuận bán xe quý I năm 2017 của hãng theo đó lợi nhuận hãng xe tăng mạnh 28% 

Lợi nhuận hoạt động của Tập đoàn Volkswagen đạt 4,4 tỷ Euro (4,7 tỷ USD) trong 3 tháng đầu năm 2017, so với 3,4 tỷ Euro trong cùng kỳ năm ngoái, Volkswagen cho biết hôm thứ 3 (ngày 18/4) khi công bố số liệu tài chính trước kế hoạch.

Cổ phiếu của Volkswagen có giá trị giao dịch tăng hơn 3,7% với 136 Euro, giúp VW trở thành hãng có mức tăng lớn thứ 3 tại bảng xếp hạng STOXX Europe 600.

Lợi nhuận hoạt động quý I của thương hiệu con Volkswagen đạt gần 900 triệu Euro, tăng từ 73 triệu Euro trong cùng kỳ năm ngoái.

Volkswagen chia sẻ rằng: “Volkswagen hồi phục được một phần là nhờ sự thành công của các mẫu xe mới như Tiguan và hiệu suất tài chính mạnh mẽ tại thị trường ô tô Tây Âu. Tối ưu chi phí cố định cũng ảnh hưởng tích cực đến tình hình tài chính”.

Nhiều mẫu xe mới của Volkswagen cũng thay đổi mới và chất lượng cao hơn được khách hàng hài lòng hơn

Một số thương hiệu con của VW bao gồm Audi và Skoda – cũng đóng góp không nhỏ vào tình hình tài chính nhưng không công bố chi tiết. Lợi nhuận của tập đoàn trong năm 2017 được kỳ vọng sẽ đạt 6 – 7%. Được biết, Volkswagen sẽ công bố chi tiết tình hình tài chính vào ngày 3/5 tới.

Được biết năm 2016 là năm thành công bất ngờ của hãng khi Volkswagen soán ngôi vương Toyota để trở thành hãng sản xuất xe bán chạy nhất trên toàn cầu năm 2016. Tuy vậy hãng vẫn còn gặp khó khăn vì bê bối gian lận khí thải với hàng triệu xe và cần phải củng cố lại uy tín thương hiệu cũng như tập trung đầu tư hiệu quả hơn.

Được biết thương hiệu con chính của dòng xe Volkswagen cũng đang đạt mức tăng trưởng khá tốt điều này cũng góp phần lớn vào sự thành công của hãng, có thể trong năm 2017 hãng vẫn đạt doanh số cao. Các thị trường xe ở Châu Âu và Bắc Mỹ vẫn là rất quan trọng trong chiến lược phát triển của hãng.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *