Quá trình phát triển xe sang Mercedes E class

(Baoxehoi.net) Mercedes E class là dòng xe hạng sang bán chạy của hãng, dòng xe cỡ trung này đã qua rất nhiều thế hệ phát triển. 

Mercedes-Benz E-Class đời thứ 10 (W213) sẽ sớm được trình làng tại triển lãm Detroit 2016, diễn ra từ ngày 10/1 sắp tới. Hãng xe Đức đã công bố video khái quát lại quá trình phát triển kéo dài 2 năm dành cho dòng xe quan trọng này, kèm theo những con số vô cùng ấn tượng.

Video này cho biết Mercedes-Benz đã tạo ra tổng cộng 1.200 chiếc E-Class phiên bản thử nghiệm với đầy đủ kiểu dáng thân xe: sedan, coupe, estate. Đây quả là một con số khổng lồ, cho thấy một phần chi phí nghiên cứu, phát triển to lớn mà Mercedes-Benz rót vào dòng E-Class W213. 1.200 chiếc xe thử nghiệm trên đã chạy được tổng quãng đường 12 triệu kilômét, gấp 31 lần khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng. Họ đã tốn 3.500 mét vuông decal dán gụy trang cho 1.200 chiếc E-Class sơ khai đó và đã mang chúng đi tới 4 châu lục, thử nghiệm ở những điều kiện khó khăn nhất, từ cái lạnh âm 32 độ C ở Nam Cực hay sức nóng 60 độ C tại những sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới.

Chưa hết, Mercedes-Benz đã thực hiện 5.000 bài thử nghiệm tự động chuyển làn, 10.000 bài tự động phanh khi gặp vật cản nhằm phô diễn khả năng tự động hóa ấn tượng của E-Class 2017. Đã có 1.200 kỹ sư Mercedes-Benz làm việc trong dự án E-Class thế hệ mới và tất cả nỗ lực và công sức của họ đều nhằm một mục đích duy nhất: tạo ra chiếc E-Class tuyệt vời nhất từ trước tới nay!.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *