Porsche và Audi cũng bị tố cài phần mềm gian lận khí thải

(Baoxehoi) Đây cũng là một tin tức nóng bỏng trên các báo số ra ngày Hôm nay, sau khi thương hiệu của tập đoàn Mẹ Volkswagen bị tố gian lận khí thải thì 2 thương hiệu con là Audi và Porsche cũng đang bị tố gian lận khí thải.

Theo Foxnews ngày 2-11, Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ lần thứ hai tuyên bố cáo buộc sai phạm của Hãng xe Volkswagen. Cụ thể, hãng xe hơi của Đức đã lắp đặt phần mềm làm sai lạc kết quả kiểm tra chất lượng khí thải trong các dòng xe hơi sử dụng động cơ diesel 3 lít, dung tích 6 xilanh.

Trong cáo buộc lần trước, Volkswagen thừa nhận sai phạm với dòng xe sử dụng các động cơ diesel dung tích 4 xilanh. Bê bối trước liên quan tới 11 triệu xe hơi trên toàn thế giới, trong đó có 500.000 xe tại Mỹ.

Vi phạm lần này liên quan tới khoảng 10.000 xe hơi, bao gồm các dòng xe 2014 Touareg, 2015 Porsche Cayenne, 2016 Audi A6 Quattro, A7 Quattro, A8 và Q5.

Theo Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ, phần mềm gian của Volkswagen có tính năng giúp các xe hơi do hãng này sản xuất vượt qua các đợt sát hạch chất lượng khí thải. Thực tế khi hoạt động trong điều kiện bình thường, những xe này xả ra lượng khí thải có chứa nitrogen oxide (NOx) cao gấp chín lần tiêu chuẩn cho phép của Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ.

Với cáo buộc của Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ, Hãng Volkswagen đang phải đối mặt với án phạt 37.500 USD/xe, như vậy tổng số tiền phạt cho lần sai phạm thứ hai có thể lên tới 375 triệu USD.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *