Porsche Panamera và Cayenne dính án triệu hồi

Theo thông báo của hãng xe Porsche thì 2 dòng xe chủ lực là dòng SUV đầu bảng của hãng Porsche Cayenne và sedan sang trọng Panamera sẽ phải triệu hồi gần 18.000 xe

Cụ thể hãng sẽ triệu hồi 17.986 xe thuộc hai dòng Panamera và Cayenne tại thị trường Mỹ, các xe nằm trong diện triệu hồi lần này gồm Porsche Panamera thuộc phiên bản tiêu chuẩn, S, 4, 4S và Turbo. Tất cả đều được sản xuất từ năm 2010 – 2012, và một số mẫu Cayenne Turbo, Cayenne S sản xuất vào năm 2011.

Được biết nguyên nhân triệu hồi xuất phát từ hệ thống động cơ. Thông tin từ cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sau khi kiểm tra đã xác định, do bộ phận điều khiển trục cam có thể rơi ra trong động cơ, khiến động cơ ngừng hoạt động, điều này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng xe.

Cặp đôi xe sang SUV và Sedan đình đám của Porsche đã 2 lần bị triệu hồi cùng đợt nhau

Hiện tại, Porsche đã gửi thông báo đến các chủ xe Panamera và Cayenne nằm trong diện triệu hồi tại Mỹ. Các xe bị lỗi, sẽ được thay thế miễn phí ốc vít trên bộ điều chỉnh trục cam, nhưng chưa có thời gian cụ thể để kiểm tra và khắc phục sự cố cho mỗi xe bị lỗi.

Trước đó vào tháng 1/2015 hãng xe sang thể thao của Đức cũng đã tiến hành chiến dịch triệu hồi 13.500 chiếc Cayenne và Panamera, để sửa lỗi mối hàn có thể gây hiện tượng bay hơi nhiên liệu.

Được biết Porsche Cayenne là dòng xe SUV hạng sang bán chạy đối thủ chính của BMW X5, Audi Q7, Land rover Discovery, các phiên bản Porsche Cayenne Turbo hay Turbo S còn cạnh tranh cả Lexus LX570 hay Range rover SVautobiography hay Mercerdes GLE63 AMG xét về tốc độ và giá bán.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *