Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng có gì đặc biệt ?

(Baoxehoi) Mới đây theo thông báo của hãng Porsche thì mẫu xe Porsche Panamera Sport Turismo sắp đến tay khách hàng đặt mua sau 1 thời gian chờ đợi

Porsche rất kỳ vọng vào dòng xe này, hãng đã đầu tư 500 triệu Euro để xây dựng một trung tâm kiểm soát chất lượng và sản xuất thân xe nhằm phục vụ cho việc sản xuất Panamera Sport Turismo mới. Bên cạnh Porsche Panamera Sport Turismo 2018, Porsche cũng sản xuất Macan và Cayenne tại nhà máy Leipzig của họ.

Được biết Porsche đang tập trung nguồn lực để sản xuất dòng xe này bán cho khách hàng, chiếc xe này vừa mang đặc tính của 1 chiếc Panamera nhưng có phần đuôi sau cao hơn như xe hatchback và rộng rãi hơn.

Panamera Sport Turismo có thiết kế khá độc đáo khi phần cột B và C được mở rộng hơn về phía đuôi để tăng thể tích cốp sau. Điều này cho phép tăng khoảng không cho hành khách ngồi phía sau cũng như tạo ra không gian khoang hành lý tới 520 lít. Khi gập ghế sau xuống, khoang hành lý của Panamera Sport Turismo lên đến 1.390 lít. Trên phiên bản tiêu chuẩn, Panamera có khoang hành lý 495 lít tiêu chuẩn và có thể tăng lên 1.304 lít khi gập ghế.

Panamera Sport Turismo vẫn sở hữu kích thước tổng thể tương tự như phiên bản sedan ngoại trừ chiều cao được tăng lên 5mm, trang bị bộ vành đa chấu kích thước 22 inch cùng lốp thể thao Michelin Sport Cup 2. Như các phiên bản Panamera khác, hệ động lực của Panamera Sport Turismo còn bao gồm cả hộp số 8 cấp ly hợp kép PDK đặc tính sang số nhanh, truyền tải lực kéo qua hệ dẫn động 4 bánh AWD tiêu chuẩn tích hợp hệ thống kiểm soát độ bám PTM, hệ thống treo khí nén… Các trang bị tiêu chuẩn đáng chú ý khác gồm hệ thống phanh gốm composite PCCB, kiểm soát khung sườn thể thao chủ động PDCC Sport với điều biến véc-tơ lực xoắn PTV Plus, hệ thống lái PSP và mâm hợp kim 21-inch thiết kế kiểu 911 Turbo, hệ thống treo khí nén 3 khoang tích hợp kiểm soát treo chủ động PASM.

Một chi tiết đặc biệt trên Panamera Sport Turismo đó là hệ thống cánh gió sau có khả năng hoạt động ở 3 chế độ tùy thuộc vào tốc độ và cài đặt của người lái. Hệ thống cánh gió sẽ mở ra khi xe vận hành ở tốc độ 170 km/h tương đương với hai chế độ chạy Sport hoặc Sport Plus được kích hoạt. Điểm đặc biệt là cánh gió đã được cài đặt để có thể tự động điều chỉnh độ lệch ở mức 26 độ nhằm giảm thiểu tối đa tiếng ồn dội vào khoang nội thất khi xe mở cửa sổ trời chạy ở tốc độ cao.

Porsche sẽ cung cấp 5 biến thể khác nhau của Panamera Sport Turismo gồm Panamera 4, Panamera 4S, Panamera 4S Diesel, Panamera 4 E-Hybrid và Panamera Turbo. Với phiên bản đầu bảng Panemera Turbo Sport Turismo sẽ sử dụng động cơ V8 4.0 lít twin-turbo có sức mạnh 542 mã lực. Trong khi đó, các phiên bản còn lại sẽ có sức mạnh trong khoảng từ 325 mã lực đến 456 mã lực.

Về giá bán Giá khởi điểm của Panamera 4 Sport Turismo tại thị trường Bắc Mỹ là 96.200 USD (tương đương 2,2 tỷ đồng), Panamera 4 E-Hybrid Sport turismo là 104.000 USD (tương đương 2,4 tỷ đồng), Panamera 4S Sport Turismo là 109.200 USD (tương đương 2,5 tỷ đồng) và 150.000 USD (tương đương 3,45 tỷ đồng) cho phiên bản Turbo. Trong khi đó tại quê nhà Đức, Panamera 4 Sport Turismo có giá dự kiến là 102.860 USD (khoảng 2,36 tỷ đồng) và lên đến 167.225 USD (tương ứng 3,84 tỷ đồng) với phiên bản Turbo, cao hơn khá nhiều so với thị trường Bắc Mỹ.

Cùng ngắm ảnh chiếc xe đầy đủ:

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *