Porsche khẳng định ra mắt phiên bản hybrid cho tất cả dòng xe

(baoxehoi) Porsche là hãng xe đầu tiên trên thế giới “hybrid hóa” tất cả các dòng xe của mình khi bất kỳ loại xe nào đều có các phiên bản chạy điện trong tương lai.

Tạp chí Đức Westfalen-Blatt dẫn lời ông Oliver Blume, Giám đốc điều hành Porsche, cho biết một chiếc Porsche 911 hybrid có phạm vi chạy điện 50km sẽ lên kệ vào năm 2018.

Tháng trước, Porsche cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ euro (1,08 tỷ USD) cho nhà máy lớn nhất của thương hiệu gần Stuttgart để sản xuất chiếc xe thể thao chạy điện hoàn toàn đầu tiên, phiên bản sản xuất của Mission E concept đã được công bố tại triển lãm ô tô Frankfurt tháng 9 qua. Động thái này phản ánh cam kết phát triển của Tập đoàn Volkswagen để gia tăng cung cấp xe điện khi công ty mẹ nỗ lực vượt qua sự kiện ô tô bê bối gian lận khí thải lịch sử.

Theo các nguồn tin ô tô mới nhất, Porsche đã lên kế hoạch tung ra thị trường Mission E phiên bản sản xuất với hơn 600 mã lực và phạm vi hoạt động hơn 500km vào cuối thập kỷ này để cạnh tranh với Tesla Model S.

Blume cho hay Porsche sẽ không giới thiệu những chiếc xe tự hành trong tương lai và Porsche không cần hợp tác với bất kỳ công ty công nghệ lớn nào.

Blume nhấn mạnh: “Một chiếc Iphone nằm trong túi của các bạn chứ không phải trên đường và quan hệ hợp tác nói chung không phải là một ý tưởng tồi nếu năng lực riêng mỗi công ty là không đủ. Nhưng chúng là tôi là một phần cánh tay của một công ty mạnh và mặt khác chúng tôi cũng không có kế hoạch đi đầu trong lĩnh vực này”.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *