Phó chủ tịch sản xuất xe của Audi sang Tesla làm việc

(Baoxehoi) Tesla đang thực hiện kế hoạch bổ sung nguồn nhân sự lãnh đạo cho công ty này, sau khi “chiêu mộ” một số nhân tài, hãng Tesla tiếp tục mời được phó chủ tịch phụ trách sản xuất xe của Audi sang đây làm việc.

Nguyên nhân khiến Tesla phải chiêu mộ nhân tài vì 2 giám đốc cấp cao của hãng này đã đi nơi khác, Tesla đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự và phải gấp rút tìm kiếm nhân tài để lèo lái dự án sản xuất Model 3. Hiện tại, thành viên cao cấp mới gia nhập hãng xe là Peter Hochholdinger – 1 nhân sự lâu năm của Audi. Ông sẽ giữ chức vụ phó chủ tịch phụ trách sản xuất xe.

Hochholdinger sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu xe Model S và Model X của Tesla, đồng thời mở rộng dây chuyền sản xuất cho mẫu xe Model 3 sắp tới. Tesla đã nhận hơn 400 ngàn đơn đặt trước cho Model 3, họ hẳn phải rất áp lực trong việc lắp ráp mẫu xe mới kịp tiến độ và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

tl

Tesla Model 3 do ông Hochholdinger chịu trách nhiệm sản xuất

Chính Elon Musk – CEO của Tesla – tiết lộ ông quan tâm nhiều tới chất lượng từng chiếc xe Tesla và ông “đã di chuyển bàn làm việc của ông tới cuối dây chuyền sản xuất và thường xuyên có một túi ngủ ở đó”.

Chức vụ chính thức của ông tại Tesla là phó chủ tịch phụ trách sản xuất xe hơi và “Tesla rất vui mừng chào đón ông gia nhập đội ngũ”.

Trước khi gia nhập Tesla, Hochholdinger giữ vai trò điều hành bộ máy sản xuất cho Audi. Ông là một trong những thành viên chủ chốt của bộ phận phát triển Audi A4, A5 và Q5. Dưới sự chỉ đạo của ông, Audi có thể xuất xưởng 400.000 xe mỗi năm với hàng ngàn nhân sự vận hành. Ông hiện cũng giữ vai trò tư vấn cho nhà máy Audi Mexico mới.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *