Phần mềm lái tự hành của xe Tesla Autopilot tăng giá 20%

(baoxehoi) Mới đây hãng xe sang chạy điện Tesla đã đưa ra mức giá cho phần mềm Autopilot của Tesla tăng hơn 20% So với trước bởi phần mềm này được nâng cấp nhiều hơn, chuẩn xác hơn trước nhiều.

Trang web chính thức của Tesla cho thấy hệ thống tự lái Autopilot sẽ là trang bị tùy chọn có giá 3.000 USD khi được mua cùng thời điểm với chiếc xe mới. Nếu phần mềm được cài đặt sau khi chiếc xe Model S và Model X đã được giao tới tay khách hàng, chúng sẽ có giá 3.500 USD.

Trong tuần trước, con số này là 2.500 và 3.000 USD. Giá của các tùy chọn khác như hàng ghế thứ 3 quay mặt về phía sau, hệ thống treo khí hay gói thời tiết không bị tăng giá.

tl

Không có dấu hiệu nào cho thấy việc tăng giá là do thay đổi phần mềm hay phần cứng hay các tính năng mới. Người đại diện của Tesla chia sẻ với Electrek rằng chi phí của Autopilot tăng đơn giản là để “phản ánh tốt hơn giá trị của sản phẩm”.

Nhiều nhà phân tích ngành công nghiệp đã chỉ ra rằng chiếc xe đắt tiền bán chạy không phù hợp với sứ mệnh mang lại tính di chuyển điện tử của Tesla tới thị trường. Tuy nhiên, công ty giải thích rằng kế hoạch kinh doanh đã được tính toán cẩn thận.

“Trong khi chiếc xe P100D Ludicrous khá đắt đỏ, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mỗi chiếc xe bán ra sẽ hỗ trợ việc phát triển chiếc xe Tesla Model 3 giá rẻ.

Nếu khách hàng không mua Model S và X, chúng tôi sẽ không có quỹ để phát triển chiếc xe Model 3”, phát ngôn viên cho biết.

Hiện các dòng xe Tesla mới sản xuất được trang bị hệ thống lái Autopilot tiên tiến mới nhất cũng sẽ được hãng điều chỉnh giá xe tăng lên.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *