Peugeot là hãng đầu tiên tăng giá xe sau khi Anh rời EU

(Baoxehoi) Theo tin tức xe hơi mới nhất hãng xe Peugeot nói riêng và PSA nói chung đã quyết định tăng giá xe sau khi Anh rời EU. Điều này cũng là điều tất yếu với hãng.

Nói chung việc cảnh báo về hệ quả tăng giá xe hơi sau khi Anh rời EU đã được các chuyên gia tính trước. Tất nhiên tính đến thời điểm này nhiều hãng vẫn chưa tăng giá xe để giữ doanh số của hãng ở thị trường này.

Việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu tiếp tục ảnh hưởng tới ngành ô tô toàn cầu và Tập đoàn PSA là công ty đầu tiên tăng giá xe. Đây là chiến lược để bù đắp các khoản thua lỗ do đồng Bảng Anh suy yếu. Giá của các mẫu xe Citroen, DS và Peugeot tăng bình quân 2% so với giá ngày 1/8, theo trang tin tức xe hơi Automotive News Europe.

Kể từ khi Brexit diễn ra vào cuối tháng 6, giá trị đồng Bảng Anh đã giảm 10% so với đồng Euro. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến Tập đoàn PSA, bởi công ty này nhập khẩu tất cả số xe vào đất nước này. “Chúng tôi phải lường trước tình hình biến động tiền tệ”, phát ngôn viên chia sẻ với Automotive News Europe về việc nâng giá xe.

Nếu nhiều công ty quyết định tăng giá, các nhà phân tích dự đoán doanh số xe hơi sẽ giảm tại thị trường ô tô Anh. Trong năm 2016, số xe bán ra có thể giảm 120.000 chiếc tại đất nước này và có thể lên tới 900.000 chiếc trong 2 năm tiếp theo.

Các hãng sản xuất xe ô tô khác đang phải đối mặt với lựa chọn khó khăn về việc làm thế nào để bù đắp tổn thất ở Anh. Ví dụ như gần đây, Ford báo cáo thua lỗ 60 triệu USD trong quý II do Brexit và ước tính công ty sẽ thua lỗ 500 triệu USD trong năm 2017. Jaguar Land Rover – sản xuất nhiều mẫu xe tại đây – cũng có thể lỗ 1,47 tỷ USD do phí thuế xuất khẩu và thuế quan cao hơn.

Một số nhà sản xuất xe sang khác như Mercedes, BMW, Lexus, Audi là những thương hiệu bán khá chạy tại Anh dù chưa tăng giá nhưng cũng lo ngại và có thể điều chỉnh giá trong thời gian sắp tới.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *