Peugeot, Citroen và DS bị khám xét để điều tra gian lận khí thải

(Baoxehoi) Tập đoàn xe hơi PSA nơi sở hữu 3 thương hiệu xe lớn nhất của Pháp là  Peugeot, Citroen và DS đã bị cảnh sát khám xét văn phòng để điều tra về nghi án gian lận khí thải

Theo nguồn tin từ 1 số kênh truyền hình Pháp, Tập đoàn PSA – sở hữu những thương hiệu xe Peugeot, Citroen và DS – khẳng định rằng hãng đã có “một chuyến viếng thăm bất ngờ và bị khám xét bởi Tổng cục chính sách cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng và kiểm soát gian lận của Pháp”.

PSA tiếp tục khẳng định rằng hãng đã tuân thủ mọi yêu cầu về khí phát thải của xe hơi trong tất cả các quốc gia mà hãng hoạt động. Tập đoàn cho biết thêm: “Tập đoàn PSA hoàn toàn hợp tác với chính quyền”.

Các nguồn tin cho biết trong tháng 11 năm 2015, Tập đoàn PSA thông báo rằng họ sẽ công bố chỉ số tiêu hao nhiên liệu thực tế nhằm xóa bỏ nghi ngờ về sự chênh lệch giữa số liệu công bố chính thức và số liệu thực địa.

Trong tuần này, văn phòng Mitsubishi tại Nhật Bản cũng đã bị lục soát, sau khi hãng bị cáo buộc gian lận trong đánh giá hàm lượng khí thải. Trong khi đó, theo dữ liệu của chính phủ, Volkswagen là nhà sản xuất duy nhất gian lận các bài kiểm tra khí phát thải tại Anh.

Nhiều ông lớn, trong đó có Mitsubishi vừa qua cũng đã phải thừa nhận hành vi gian lận khí thải trước buổi họp báo.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *