Pagani Huayra Volcan siêu xe cảm động lòng người

(Baoxehoi) Như chúng tôi đã đưa tin về siêu xe khủng Pagani Huayra Volcan đầu tiên đến Mỹ thuộc về chủ 1 đại lý chuyên bán siêu xe lớn, tuy nhiên ít ai biết được rằng siêu xe này anh mua dành tặng người cha đã qua đời của mình

Siêu xe Pagani Huayra Volcan của đại gia Mỹ trên phố

Pagani Huayra “Volcan ” thuộc về Brett David chủ sở hữu của một đại lý siêu xe có tên Prestige Imports & Lamborghini Miami. Để trở thành đại lý chính thức của hãng siêu xe Pagani tại Miami, Brett David đã phải trải qua 1 chặng đường không mấy dễ dàng.

Cha anh, ông Irv David cũng là một người rât mến mộ dòng xe của Horacio Pagani, người sáng lập ra hãng siêu xe này. Và ước muốn của ông là muốn trở thành 1 phần của hãng siêu xe Pagani với tư cách là nhà phân phối đại lý chính thức các mẫu xe của hãng này tại Miami. Tuy nhiên kế hoạch đó chưa được thực hiện thì đến năm 2007, ông qua đời và để lại lời nhắn gửi về việc được làm đại lý ủy quyền của Pagani cho con trai.

Tuy nhiên khi con trai ông, Brett David liên lạc với hãng Pagani để hoàn thành nốt tâm nguyện của người cha thì được hãng siêu xe thông báo một đại lý khác đã đạt được thỏa thuận trở thành đại lý phân phối xe Pagani độc quyền Miami. Không bỏ cuộc, Brett David tiếp tục liên lạc với hãng Pagani, thậm chí sang gặp trực tiếp trụ sở cũa hãng siêu xe này tại Ý với tư cách là 1 khách hàng tiềm năng.

Chỉ khi sang tận quê hương của những siêu xe, Brett David mới biết trước đó hãng Pagani đã cố liên lạc với cha anh về việc mở đại lý độc quyền phân phối xe tại Miami nhưng không thành. Giờ đây biết được Brett chính là con trai của Irv David, ông chủ hãng xe Pagani đã đồng ý và giúp Brett thực hiện tâm nguyện của người cha quá cố.

Sau khi trở thành đại lý độc quyền của hãng siêu xe Pagani, Brett David đã tạo ra một phiên bản đặc biệt của “thần gió” Pagani Huayra mang tên Volcan để tưởng nhớ đến người cha đã khuất. Theo Brett, Huayra là tên một vị thần gió trong khi Volcan là một vị thần lửa của La Mã, 1 hình ảnh ẩn dụ về sức mạnh khủng khiếp khi lửa to gặp được gió lớn.

Nhìn vào chiếc Pagani Huayra “Volcan ” có thể nhận thấy sự tương phản của màu đen và đỏ nổi bật. Chiếc siêu xe đặc biệt này khoác lên mình lớp áo màu đen phủ bằng sợi carbon, kết hợp với bộ la zăng đỏ cỡ lớn. Hai màu đen đỏ tiếp tục hiện diện trong khoang lái của chiếc siêu xe khi màu đỏ được phủ lên lớp da bọc ghế Alcantara cao cấp, vô lăng, xung quanh cần số và bộ thảm xe hình dạng tổ ông độc đáo. Còn lại là rất nhiều chi tiết được phủ carbon đen. Ở trên bảng táp lô còn có dòng chữ “In Memory of Irv David” (tạm dịch là tưởng nhớ Irv David) cùng chữ ký của CEO Pagani là ông Horacio Pagani.

Chiếc siêu xe Pagani Huayra “Volcan ” đặc biệt này sở dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Với trọng lượng chỉ 1.350 kg, siêu xe Pagani Huayra dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 370 km/h.

PHƯƠNG LINH – dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *