Ở xứ người Toyota Altis sinh viên đi, về Việt Nam giá ngang BMW

Xe Toyota đẹp giá rẻ tại Mỹ
Là dòng xe bình dân, hướng đến đối tượng thu nhập thấp. Toyota Altis có giá bán quy đổi ra hơn 350 triệu đồng tại Mỹ, thế nhưng về Việt Nam giá xe đã tăng mạnh

Ở Việt Nam nhắc đến Toyota Altis không ít người thấy hâm mộ, nhất là những người mới khởi nghiệp hay đi làm ở các cơ quan.

Thế nhưng bạn cần biết rằng ở bên Mỹ, Toyota Altis còn chưa được gọi ở mức xe cỏ vì giá nó chỉ khởi điểm quy đổi ra hơn 350 triệu đồng, mà thu nhập trung bình bên các nước phát triển rất cao.

Số lượng dòng xe Altis được đông bạn học sinh, sinh viên mua. Dòng xe này thậm chí còn được mua trả góp khi chỉ cần trả 50 triệu đồng trước (khoảng 2500 UsD).

Chiếc xe này điểm chính được ưa chuộng vì giá thấp, chạy ít xăng và tất nhiên đồ đạc rất rẻ. Ngoài ra cũng không ai bảo xe đẹp hay hiện đại, do thương hiệu…

Yếu tố thương hiệu không được người nước ngoài đánh giá cao, họ chỉ quan tâm là xe đi tốt và phù hợp hay không ? Cũng chả ai nghĩ rằng mua xe Toyota bán lại giữ giá vì như nhiều tờ báo đã nói một xe Toyota Altis dùng 1 năm rồi bán lại khi mới chạy 2 vạn với giá mua là 17.000 USD thì bán lại giá còn 10.500 USD còn chiếc bản cao cấp 2.0 mua giá 21.000 UsD sau 1 năm bán lại còn giá 13.800 USD, thậm chí giá này còn mất giá hơn xe sang như BMW 3 series khi mua là 29.000 USD còn sau một năm bán vẫn được 22.000 USD.

Còn yếu tố Toyota giữ giá cao chủ yếu do chính tâm lý người tiêu dùng. Họ cứ nghe Toyota là thấy xe chất lượng, đồ rẻ, xăng ít… nhưng thực tế nhiều xe của Hyundai hay KIA, Honda cùng tầm giá đi còn sướng hơn nhiều.

Dù gì đi Toyota Altis cũng thấy hay vì là xe phổ thông chả bị ai chú ý, mua cũng chả oai với ai mà mua chỉ để đúng nghĩa là đi lại. Sau dùng vài năm chán lại lên đời xe mới hơn…

Một tin sốc mẫu xe Toyota Altis này chỉ có giá trên 300 triệu đồng ở Mỹ nhưng về Việt Nam xe có giá 700 triệu khởi điểm tức ngang với BMW 3 series bản rẻ nhất ở Mỹ (có giá 29.000 USD).

Bạn đọc: Phúc Tiến, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *