Ở Mỹ xe Sedan đang gặp khó khăn vì SUV

Cũng như trào lưu trên thế giới khi những mẫu xe SUV đa dụng đang ngày càng lên ngôi thì nhiều người tiêu dùng ngày càng muốn mua 1 chiếc SUV hơn là sedan

Vấn đề tồn kho xe sedan trong khi đó những chiếc SUV bán chạy lại làm cho những ông chủ các hãng xe đau đầu.

Các hãng xe sang Mercedes, BMW và Audi đang sở hữu số ô tô cho thuê lớn hơn các hãng khác. Do đó, một lượng lớn xe được thu hồi sau khi hết hạn thuê đang dẫn đến vấn đề tồn kho nghiêm trọng.

Điều đó có thể giải thích tại sao, BMW không còn “mặn mà” cho thuê xe trong những tháng gần đây. Cụ thể, hãng đã chấm dứt chương trình MSD nổi tiếng của mình – cho phép khách hàng giảm đáng kể lãi suất bằng việc đặt cọc tiền gửi đến hãng.

Ngược lại, Volvo và Jaguar dường như muốn “đón lõng” khách hàng thuộc phân khúc thuê xe sedan trên bằng cách gia tăng các khuyến mãi hấp dẫn hơn thông qua mức chiết khấu và ưu đãi đặc biệt. Thậm chí, hãng xe hơi Thụy Điển còn phát hành một chương trình thanh toán lên đến 6 tháng và 4.500 USD (102 triệu đồng) khi thuê xe S90 mới, nếu khách hàng đã từng thuê xe Audi, BMW, Jaguar, Infiniti, Lexus hoặc Mercedes-Benz.

Theo Autonews, vào tháng trước, nhu cầu về dòng xe Audi Q5, Mercedes GLE và Lexus GX tăng cao, trong khi với các dòng sedan như Mercedes S-Class, Audi A4 và Lexus GS lại giảm. Trong khi đó, tháng 9 năm nay, doanh số xe SUV và crossover hạng sang đã tăng 56%, so với mức tăng trong 3 năm trước là 42%.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *