Nút Dislike không được Facebook áp dụng

(Baoxehoi) Khác với thông tin đồn đoán và cả một số tuyên bố úp mở của hãng Facebook thì nút Dislike không được áp dụng thay vào đó là 6 biểu tượng cảm xúc mới

Theo đó, Facebook đã tung ra 6 biểu tượng cảm xúc mà không phải là Dislike như đồn đoán gồm Love (yêu), Haha (cười lớn), Yay (mỉm cười), Wow (ngạc nhiên), Sad (buồn) và Angry (giận dữ).

6-bieu-tuong-cua-facebook-moi

Lý giải cho quyết định này, CEO Mark Zuckerberg cho biết: Không tạo nút Dislike vì không muốn Facebook thành nơi để người dùng lừa đảo hay hạ thấp, đánh giá xấu bài viết của người khác. Facebook ra đời nhằm gúp mọi người chia sẻ cảm xúc chứ không muốn đưa ra tình trạng tiêu cực. Do đó, thay vì chỉ bấm nút like đơn điệu để thể hiện sự quan tâm, chúng ta có thể để lại biểu tượng cảm xúc để thể hiện phản ứng cá nhân.

Số biểu tượng được lựa chọn cũng sẽ hiển thị phía dưới, bên cạnh số lượt like. Đây được xem là giải pháp giúp người dùng Facebook thể hiện cảm xúc cá nhân với bài viết thay vì chỉ ấn Like.

Hiện tại, người dùng ở Tây Ban Nha và Ireland đang được Facebook cho thử nghiệm tính năng mới trước khi quyết định phổ biến rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *