Nissan X-Trail mới là xe không gương đầu tiên trên thế giới ?

(Baoxehoi) Mẫu xe Nissan X-Trail thế hệ mới có thể là mẫu xe đầu tiên không sử dụng gương trên thế giới. Chiếc xe này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm so với những mẫu xe cơ bản khác.

Theo tạp chí Automotive News, những quy định mới này đang dấy lên một cuộc chạy đua của các nhà cung cấp công nghệ bao gồm tập đoàn công nghiệp Nhật Bản Ichikoh và tập đoàn Robert Bosch của Đức.

Ichikoh là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực gương xe và hệ thống chiếu sáng. Automotive News cho rằng sản phẩm đầu tiên sẽ là “Smart Rear View Monitor”, một gương truyền thống bên trong xe sẽ được kết nối với một camera gắn ở phía sau xe. Màn hình kỹ thuật số LCD sẽ được tích hợp bên trong gương cho phép xem đằng sau xe thông qua một remote kiểm soát từ tài xế.

Ichikoh nói rằng sự sản xuất đã được triển khai, và sẽ “trình làng” hệ thống quan sát video này trên dòng xe tầm trung, có thể là Nissan X-Trail thế hệ mới.

Chính phủ Nhật cho biết việc cho phép những chiếc xe không gương là nhờ vào sự cải tiến của công nghệ video, một lợi ích khác nữa là mức tiêu hao nhiên liệu sẽ giảm đi đáng kể cũng như an toàn hơn, bởi vì nhờ camera, chúng ta có thể nhìn rõ hơn trong bóng tối, cả những vệt sáng.

Những nhà thiết kế xe cũng cho rằng họ có thể tạo ra những chiếc xe mềm mại, uyển chuyển hơn với việc bỏ đi những chiếc gương xe

Automotive News cho rằng Mỹ,Trung Quốc cũng sẽ sớm thông qua những đạo luật trên. Hãng Ichikoh dự đoán rằng trước năm 2023, 29 % xe tại thị trường Nhật Bản sẽ thay thế gương trong xe bằng hệ thống quan sát video và 12% xe sẽ không có gương cửa.

Sở hữu khối động cơ dung tích 2.0 lít có công suất cực đại 144 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm và động cơ 2.5 lít có công suất cực đại 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 233 Nm cũng là một trong những điểm đáng quan tâm cho đông đảo người tiêu dùng. Mẫu Nissan này có nhiều ưu thế.

Tại triển lãm CES ở Las Vegas(Mỹ) trước đó, BMW đã giới thiệu Concept i8 thế hệ thứ tư mà không có gương. Gương phía sau và gương chiếu hậu được thay thế bằng ba camera cùng một màn hình đặc biệt để hiển thị diễn biến xung quanh xe.

HÀ SƠN

Nguồn: Automotive News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *