Nissan RWD Sports Car chỉ sản xuất hạn chế

(Baoxehoi) Trao đổi với một số tờ báo chuyên về xe hơi, lãnh đạo của Hãng nissan cho biết mẫu xe Nissan RWD Sports Car không thể sản xuất đại trà được mà chỉ được sản xuất hạn chế do chi phí sản xuất dòng xe này rất cao. Hơn thế nữa xe chỉ sản xuất khi đã có đơn hàng đặt trước.

Trong khi trao đổi với trang tin xe hơi AutoExpress, ông Shiro Nakamura – giám đốc phòng thiết kế của Nissan – cho biết với cấu trúc hệ dẫn động cầu sau, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ nhắn, những ưu điểm tuyệt vời ấy lại trở thành nhược điểm khó khắc phục.

Ông Nakamura chia sẻ rằng: “Để sản xuất Nissan RWD Sports Car, chúng tôi cần phải tìm ra một nền tảng xe thích hợp, vừa nhẹ, vừa nhỏ lại có chi phí phải chăng. Trên thực tế, đây là một việc không hề dễ dàng. Thêm nữa, nền tảng xe này phải là dẫn động cầu sau với mức chi phí cao hơn so với dẫn động cầu trước. Bài toán này thực sự rất khó và chúng tôi đang gặp phải không ít khó khăn”.

Ngoài ra, việc ứng dụng nền tảng dẫn động cầu sau – sử dụng trên chiếc xe thể thao đầu tiên của thương hiệu mới được hồi sinh Alpine bởi Renault – không hẳn là sự lựa chọn đúng đắn, bởi “chúng tôi không phải là hãng sản xuất xe hơi với động cơ giữa và cũng không có nhiều lợi thế như Alpine”.

Theo thông tin về mẫu ô tô mới, kế hoạch ban đầu của hãng là hướng tới sản xuất đại trà chiếc xe iDX Concept – phiên bản trình làng tại triển lãm ô tô Tokyo hai năm trước đó với hai biến thể là Freeflow và Nismo. Đến cuối cùng, phó chủ tịch hội đồng đã quyết định từ bỏ.

Mặc dù không muốn nhưng người hâm mộ của Nissan sẽ phải bằng lòng với Z sports car và GT-R supercar trong một thời gian khá dài nữa. GT-R đã được nâng cấp thành phiên bản mới và sớm trình làng tại triển lãm ô tô New York vào tuần này.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *