Những vụ trộm lô gô xe ô tô trên phố bị bắt quả tang

Tang vật thu giữ được gồm chiếc Tuốc nơ vít và bộ lô gô bị các đối tượng cậy

Trong thời gian qua khá nhiều vụ trộm cắp phụ kiện xe ô tô và cả lô gô các dòng xe ô tô đã xảy ra ở nhiều nơi, trong đó có những đối tượng đã bị bắt và khởi tố vì hành vi trộm cắp tài sản

1. Anh em họ chuyên trộm cắp lô gô xe ô tô để đem bán

Ngày 24/1/2015, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Sơn (20 tuổi) và Bùi Quang Mạnh (21 tuổi) đều ở quận Ba Đình để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Sơn khai, chiều 10/1 rủ Mạnh (anh họ) chạy xe lên phường Yên Phụ (Tây Hồ) để trộm logo ôtô. Tới đường An Dương, cả hai phát hiện xe Mazda CX5 đỗ bên đường không có người trông giữ. Sơn đứng ở xe máy cảnh giới, còn Mạnh đi bộ tiến sát chiếc xe rồi dùng tuốc-nơ-vít cậy logo phía trước và sau.

Đang lúi húi cậy, Mạnh và em họ bị cảnh sát bắt quả tang. Theo cơ quan điều tra, bộ biểu tượng ôtô trên do Mạnh và Sơn trộm cắp có giá khoảng 6 triệu đồng.

Khai thác mở rộng, ngoài vụ trộm trên, Sơn và Mạnh còn gây ra 5 vụ cậy logo khác. Mỗi lần trộm xong, cả hai mang ra chợ Trời (phố Huế, quận Hai Bà Trưng) bán.

2. Đối tượng táo tợn trộm lô gô xe giữa đường

Một camera hành trình trên chiếc xe ô tô ghi lại được cảnh trộm lô gô xe ngay trên đường của đối tượng giữa phố đông vào ban ngày.

Một đối tượng nhảy từ xe 1 tên khác đèo bên đường xuống để cạy lô gô chiếc Toyota Fortuner ngay giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người.

Tuy nhiên đối tượng sau đó đã chạy đi và không 1 ai tri hô bắt hay giữ đối tượng lại.

3. Cặp vợ chồng hờ ăn cắp lô gô xe

Cuối năm 2017 vừa qua khi tình trạng ăn trộm lô gô xe ở 1 tuyến phố trung tâm ở Sài Gòn gây bức xúc, lực lượng CS đã theo dõi và bắt quả tang 1 đôi nam nữ thực hiện hành vi trộm lô gô nhiều xe ô tô khác nhau.

Đôi vợ chồng hờ và tang vật vụ án.

Từ giao lộ Trần Hưng Đạo – Đề Thám, tổ công tác bí mật theo dõi. Sau 30 phút, đôi nam nữ áp sát xe hơi đang đậu trên đường Trần Hưng Đạo (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) và dùng thanh sắt cạy 4 logo trên xe.

Lúc này, lực lượng cảnh sát ập đến bắt quả tang và tiến hành khám xét. Nghi can nam được xác định là Lưu Văn Minh và người phụ nữ đi cùng là vợ anh ta. Khám xét người nghi can, công an thu giữ 10 logo của ôtô các loại.

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.Minh và Trâm khai nhận, từ đầu tháng 11 đến nay, cả 2 đã thực hiện trót lọt 20 vụ trộm cắp logo xe ô tô. Theo đó, hàng ngày, Trâm và Minh thường lượn lờ quanh các con đường có nhiều xe ô tô đỗ để tìm cơ hội trộm cắp.Phát hiện “con mồi”, các đối tượng sẽ áp sát chiếc xe rồi chia nhau hành động. Khi hành động, một đối tượng sẽ đứng cảnh giới, báo động khi có biến, còn đối tượng còn lại sẽ bám sát chiếc xe rồi dùng tua-vít cạy, phá lấy logo.Được biết, Trâm và Minh vốn là một đôi vợ chồng “hờ”. Cả hai không có việc làm ổn định nên đi trộm cắp tài sản. Biết logo, biển hiệu xe ô tô bán được giá, ít bị nạn nhân phát hiện nên các đối tượng tập trung trộm cắp.

Theo: Tinmoivietnam

Còn nữa…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *