Những trạm công nghệ xe bus hình dáng đặc biệt

(Baoxehoi) Nhiều trạm xe bus có hình dáng khá độc và đặc biệt gây choáng với nhiều người, có lẽ các kiến trúc sư muốn nó có 1 vẻ đẹp riêng và độc đáo hơn ?

tram-xe-bus-dep

Trong suốt thời kỳ Xô Viết, nhằm tạo ra điểm nhấn cho những con phố ảm đảm và tương đối đồng nhất, chắc hẳn các nhà quy hoạch đã thiết kế và sáng tạo ra những trạm dừng xe buýt đặc biệt ấn tượng này.

Nhiếp ảnh gia Christopher Herwig đã tình cờ khám phá ra những công trình lạ mắt này dọc theo chuyến hành trình bằng xe đạp của anh từ London (Anh) đến thành phố St. Petersburg ( Nga) và đã biên soạn lại thành một cuốn sách ảnh.

tram-xe-bus-doc

Theo nhà xuất bản cuốn sách ảnh này, các điểm dừng xe buýt địa phương chính là mảnh đất màu mỡ cho những trải nghiệm nghệ thuật trong thời kỳ Xô Viết bởi dường như việc xây dựng không bị giới hạn về thiết kế cũng như nguồn ngân sách.

Cũng có lẽ chính vì thế đã sản sinh ra những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc với phong cách khác nhau xuyên suốt nhiều khu vực. Người xem có thể dễ dàng nhận thấy các trạm dừng này được thiết kế theo chủ nghĩ Thô Mộc – Brutalism đến những kiểu kiến trúc công phu, lạ mắt, ấn tượng.

tram-xe-bus-dep-baoxehoi

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Herwig được xem như là bộ sưu tập đầy đủ và đa dạng nhất của các trạm xe buýt thuộc Liên Xô cũ tại nhiều khu vực như Kazakhstan, Turkmenistan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Ukraine, Moldova, Armenia đến các khu vực tranh chấp của Abkhazia, Gruzia, Lithuania, Latvia, Belarus và Estonia.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *