Những tính năng hiện đại nhất thế giới trong xe điện của Audi

(Baoxehoi) Chiếc xe sang Audi chạy điện mới sẽ bao gồm rất nhiều công nghệ hiện đại, đó là những công nghệ không phải hãng xe nào cũng có thể bắt chước được

Công ty con của Volkswagen nói rằng hãng sẽ sản xuất pin riêng cho SUV trong tương lai. Mặc dù chưa có tên chính thức cho chiếc SUV mới, nhưng có khả năng nó sẽ có tên gọi là Q6.

Chi tiết cụ thể về xe chưa được đưa ra, nhưng có khả năng chiếc SUV chạy bằng động cơ điện này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi ý tưởng động cơ e-tron quattro mà công ty tiết lộ tại International Motor Show ở Frankfurt vào tháng Chín.

Giống như ý tưởng động cơ e-tron quattro, công ty đã xác nhận rằng chiếc SUV sẽ có ba động cơ, phạm vi di chuyển 310 dặm (500 km) cho mỗi lần sạc, và pin của xe có tính năng sạc nhanh. Tuy nhiên, ghi nhận từ MotoAuthority cho biết nhiều khả năng phạm vi di chuyển của xe chỉ rơi vào khoảng 240 dặm (386 km) sau các thử nghiệm tiến hành.

Dưới đây là một số cái nhìn về những tính năng khác có trong e-tron có thể xuất hiện trong chiếc xe mà Audi dự kiến sản xuất vào 3 năm sau.

Trang bị hệ thống bán tự trị

he-thong-dac-biet

Các hãng xe đều đổ xô trong việc cải thiện hệ thống bán tự trị cho xe ô tô mới, và Audi sẽ không phải là ngoại lệ.

Hệ thống e-tron sẽ có cảm biến radar, máy quay video, cảm biến siêu âm và một máy quét laser sử dụng để thu thập các dữ liệu về môi trường của xe và tạo ra mô hình môi trường xung quanh xe theo thời gian thực để giúp lái xe quan sát tốt hơn.

Máy ảnh thay thế kính chiếu hậu

Ý tưởng e-tron có camera đặt ở vị trí truyền thống của kính chiếu hậu. Những hình ảnh từ camera sẽ xuất hiện trong màn hình cong được thiết kế đặt ở phần phía trước của cửa ra vào, cho phép người lái xe xem những gì xung quanh xe.

Màn hình bao phủ trong xe

Audi nói rằng màn hình tương lai trong xe hơi của hãng sẽ được thiết kế với công nghệ OLED. Tại CES diễn ra vào tháng Giêng vừa qua, Audi đã giới thiệu nội thất ý tưởng xe e-tron quattro của mình với các màn hình OLED xuất hiện mọi nơi, từ buồng lái, hệ thống thông tin giải trí cho đến trung tâm điều khiển.

man-hinh-xe-audi

Hệ thống có thể được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng và dựa trên cử chỉ. Lệnh bằng giọng nói cũng có thể được sử dụng cho một số chức năng trên xe.

Pin sạc đầy chỉ trong 50 phút

Ý tưởng e-tron của Audi có một hệ thống sạc kết hợp CCS), nghĩa là nó có thể được sạc với một nguồn điện DC hoặc AC. Nó cũng có thể sạc pin với dòng điện DC công suất 150 kW với thời gian sạc đầy chỉ trong 50 phút.

trang-bi-ket-noi

Audi cho biết rằng chiếc xe của hãng sản xuất sẽ có khả năng sạc nhanh. Vì vậy, có lý do để tin rằng chiếc xe có thể sớm nâng cấp khả năng sạc nhanh, cho phép sạc đầy trong khoảng 1 giờ.

Trang bị kết nối siêu nhanh

Audi cũng đã công bố tại CES năm nay khi trở thành hãng xe hơi đầu tiên hỗ trợ tiêu chuẩn truyền thông di động mới nhất hiện nay là LTE Advanced.

Đây là tiêu chuẩn nâng cấp của LTE, có nghĩa sẽ cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu không dây nhanh hơn so với 4G LTE. Gần như chắc chắn công nghệ này sẽ được Audi tích hợp vào chiếc xe sắp tới của hãng./.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *