Những thực phẩm ăn giúp giảm cân

(Baoxehoi) Đôi lúc ăn cũng là một biện pháp giúp bạn giảm cân, nhưng phải chọn đúng loại thực phẩm thích hợp và ăn đúng kiểu bạn sẽ nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn của mình đấy.

1. Quế

Quế là một thứ gia vị giảm cân bí mật trong khẩu phần ăn, đặc biệt là bữa ăn sáng cho bạn. Thay vì sử dụng đường, chị em hãy dùng quế để tạo độ ngọt giúp món ăn “đưa miệng” hơn. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, quế còn là gia vị có thể điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp chủ nhân tràn đầy sinh lực suốt cả buổi sáng mà không cần ăn bất cứ món ngọt nào.

Chị em có thể dùng quế thay cho đường ở một số món ăn, thức uống

2. Trứng

Trứng luộc hay các món ăn chế biến từ trứng khá nhanh, đơn giản nhưng lại cung cấp protein và năng lượng cho người giảm cân. Chính vì thế, đây được coi là loại thực phẩm không nên bỏ qua nếu bạn đang trong quá trình “phá tan mỡ thừa”.

3. Trà xanh

Khi nói đến giảm cân thì không thể bỏ qua trà xanh. Nhiều nghiên cứu chứng minh, trà xanh là đồ uống làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời giảm mức độ căng thẳng của chủ nhân. Điều này đồng nghĩa sẽ làm cortisol – một loại hormone sản sinh khi stress có thể gây ra việc tích trữ mỡ – không được hình thành.

4. Hoa quả

Sữa chua trộn hoa quả là bữa ăn sáng nhanh và rất tốt cho quá trình giảm cân

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị một bữa sáng cầu kỳ có thể nghĩ tới sinh tố hoa quả, hoặc trộn với sữa chua. Bữa ăn nhanh, gọn nhẹ này nhưng cung cấp cho bạn lượng đường cần thiết, chất xơ và cả protein (trong sữa chua).

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Tin mới Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *