Những sự thật bạn cần phải biết về Hôn nhân

(Baoxehoi) Trước hôn nhân thì tình yêu chỉ là một màu hồng, 2 người yêu thương nhau, giành tất cả những gì đang có cho nhau được hạnh phúc tuy nhiên khi cưới nhau rồi thì sự thật về Hôn nhân mới bị chính 2 người phát hiện.

1. Cái tôi quá lớn

Nhiều cặp đôi, do cái tôi quá lớn khiến cho cuộc sống vợ chồng thiếu sự đồng thuận. Hôn nhân trở nên “vỡ mộng” do quá coi trọng cái tôi của chính mình. Nếu trong trường hợp cả hai bạn đều quá đề cao cái tôi của bản thân và nhất mực cho rằng vấn đề – quan điểm nào của mình đưa ra đều đúng, không để ý đến suy nghĩ của người khác thì chắc chắn mâu thuẫn ngày càng chất chồng và dẫn đến rạn nứt tình cảm.

Một khi bạn không đủ hoặc thiếu lòng kiên nhẫn đối với mọi thứ trong cuộc sống gia đình, đối với người mà bạn yêu thương thì hôn nhân của bạn sẽ rơi vào tình thế “vỡ mộng” và bế tắc.

2. Thiếu hòa hợp về tình dục

Khi hai người kết hôn với nhau, việc hòa hợp tình dục cũng là một trong những yếu tố kéo hai người lại gần nhau hơn. Một khi hai bạn gặp trục trặc về vấn đề tình dục thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó cũng kéo theo những rắc rối. Và lúc đó bạn sẽ nhận ra, hôn nhân không phải chỉ có tình yêu là đủ mà nó còn đòi hỏi cả sự đồng điệu về thể xác.

3. Lộ những thói xấu

Khi còn trong giai đoạn tìm hiểu và yêu nhau, các cặp đôi thường khó nhận thấy nhược điểm cũng như thói xấu của đối phương. Bởi phần lớn họ chỉ thể hiện những điều tốt đẹp để ghi điểm, “lấy lòng” nửa kia. Hơn nữa, trong giai đoạn hẹn hò, các cặp đôi chỉ có một khoảng thời gian nhất định ở bên nhau, vì thế các thói quen, tật xấu ít có cơ hội bộc lộ. Trong khi đó, khi đã về chung một nhà thì phần thói xấu của từng người dần dần lộ ra: lười nhác, xuề xòa trong ăn mặc, tụ tập bạn bè… Thực tế đã không ít các cặp đôi thấy choáng váng vì những tật xấu “bỗng nhiên xuất hiện” ở nửa kia vốn hoàn hảo của mình. Và dĩ nhiên, hình ảnh hoàn hảo, lấp lánh một thời về người đó lúc này bỗng vỡ vụn.

4. Áp lực về tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề khiến nhiều cặp đôi trở nên căng thẳng, xung đột với nhau sau hôn nhân. Bởi sau khi kết hôn, cả hai sẽ có rất nhiều vấn đề mà các cặp đôi phải sử dụng đến nguồn tài chính tích lũy của cả hai. Từ các khoản tiền chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, đến việc thăm hỏi gia đình nội ngoại, họ hàng, đến việc mua nhà, đổi xe… sẽ khiến cho các cặp vợ chồng lúc nào cũng thấy quay cuồng vì thiếu tiền.

Nguồn tài chính eo hẹp trong khi nhu cầu cuộc sống hàng ngày của vợ chồng ngày càng lớn khiến cho không ít các cặp vợ chồng mới cưới rơi vào cảnh bế tắc. Từ đó nảy sinh sự cãi vã, chì chiết nhau. Tâm lý mệt mỏi, chán nản khiến cho các cặp đôi thấy hôn nhân là một mớ bòng bong của những rắc rối.

5. Va chạm, mâu thuẫn khi sống chung với các thành viên trong gia đình chồng hoặc vợ

Va chạm, mâu thuẫn của các thành viên khi sống chung trong gia đình chồng hoặc vợ là điều có thể xảy ra với bất kỳ ai và vào bất kỳ thời điểm nào. Việc khác nhau về tính cách, thói quen, nhu cầu, sở thích, lối suy nghĩ khác nhau do độ tuổi giữa các thành viên trong gia đình là các nguyên nhân thường gặp gây ra mâu thuẫn. Điều quan trọng là khi mâu thuẫn xảy ra, chúng ta biết cách xử lý và hòa giải êm thắm mọi việc. Điều này nói thì dễ nhưng làm lại không dễ chút nào.

Chính vì ngại các mâu thuẫn sẽ xảy ra khi sống chung với gia đình chồng hoặc vợ, đa số các cặp vợ chồng trẻ ở Việt Nam đều mong muốn có một căn nhà riêng sau khi kết hôn để cùng xây dựng tổ ấm bắt đầu cho cuộc sống hôn nhân.

THẾ THÀNH 

Theo: Love Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *