Những nguyên nhân gây ồn cho ô tô

(Bao xe hoi) Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những tiếng ồn trên 1 chiếc xe ô tô, bất kể là loại xe nào cũng có tiếng ồn, cùng xem 1 số nguyên nhân gây ra tiếng ồn xe dưới đây

Động cơ là nguyên nhân xác định đầu tiên gây ra các tiếng ồn, kể cả bạn chỉ khởi động xe rồi đứng 1 chỗ thì bất kể ô tô nào cũng có tiếng ồn, nhất là các loại xe máy dầu.

Tiếng lốp cũng là 1 nguyên nhân lớn gây ra tiếng ồn, ở đây cũng xét đến yếu tố cách âm gầm xe kém, chính vì vậy bạn cũng dễ nghe thấy tiếng ồn xe hơn. Lực tác động và ma sát với mặt đường tăng, nhất là đường gồ ghề hay đường xấu cũng làm xe ồn hơn.

Khi xe chạy, nó chịu tác động nhiều yếu tố trong đó tiếng gió tác động vào đầu xe và lên các chi tiết vỏ thân xe cũng gây ra tiếng ồn.

Gầm xe khi chạy cũng dễ bị sỏi, đá, cát hay các đồ trên đường va vào gầm xe, vì thế xe có tiếng ồn cũng là điều dễ hiểu.

Tiếng kêu các chi tiết ở xe, trong nội thất có thể bạn thi thoảng nghe thấy âm thanh cách cách hay kít kít, nó do các tấm nhựa và 1 số chi tiết và vào nhau nhất là khi xe rung.

Ngoài ra khi đi ngoài đường, một loạt âm thanh và còi các xe khác vọng vào xe cũng gây âm thanh khó chịu.

Một số loại xe không có cách âm tốt và vật liệu nhẹ, rẻ tiền cũng là những nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe hơi.

PL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *