Những người đặc biệt “tử thần” không bắt được họ

Trên thế giới có những người liên tục gặp các tai nạn và đối mặt với nguy hiểm liên quan đến cả mạng sống của họ nhưng họ vẫn “thoát được” một cách thần kỳ và kỳ lạ

1. Nữ phục vụ trên 3 con tàu bị đắm

Vào năm 1911, cô gái trẻ 23 tuổi Violet Jessop bắt đầu cuộc sống của mình với vị trí là người phục vụ trên Olympic – con tàu du lịch xa hoa với khả năng chở được số lượng hành khách lớn nhất vào thời điểm đó.

thoat-chet-1

Chân dung người phụ nữ phục vụ 3 con tàu bị đắm

Tuy nhiên, con tàu này bị đắm không lâu sau đó trong vụ va chạm với tàu Hawke bên ngoài đảo Wight. Một năm sau, Violet tiếp tục trở thành người phục vụ cho con tàu nổi tiếng nhất lịch sử thế giới, Titanic. Sự bất hạnh lại một lần nữa đến với cô gái trẻ khi con tàu bị đắm sau vụ va chạm một tảng băng lớn.

Trở về từ tàu Titanic khi may mắn thoát chết nhờ thuyền cứu nạn, Violet đến với một con tàu hoành tráng khác vào thời điểm đó – Britannic. Nhưng rồi giống như số phận của hai con tàu trước, Britannic bị đắm bên ngoài hòn đảo Kea – Hi Lạp sau khi đâm phải thủy lôi.

2. Người phụ nữ 5 lần bị bão cuốn mất nhà

Bà Melanie Martinez đã mất tổng cộng 4 ngôi nhà trong 50 năm qua, khi lần lượt bị các cơn bão Betsy (năm 1965), Juan (1985), George (1998), và Katrina (2005) tấn công.

Tuy nhiên thay vì chuyển đi chỗ khác, bà Melanie vẫn bám đất, nhất quyết không dời khỏi quê nhà Louisiana. Cảm động với câu chuyện, một chương trình truyền hình thực tế đã tặng bà 20.000 bảng Anh làm vốn liếng.

thoat-chet-2

Chân dung người phụ nữ 5 lần bị bão cuốn mất nhà

Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi lĩnh 20.000 bảng Anh, cơn bão Isaac năm 2012 lại cuốn phăng ngôi nhà thứ 5 của người phụ nữ đen đủi này.

3. Viên đạn bị ám

Henry Ziegland luôn bị ám ảnh khi cho số phận buộc anh ta cả đời phải lẩn trốn. Năm 1883, Henry kết thúc mối quan hệ với bạn gái, người tự tử vì quá túng quẫn. Anh trai của cô gái đó rất tức giận và quyết định bắn chết Henry.

Người này tin rằng mình đã giết chết Ziegland nên quay sang tự chĩa súng vào đầu mình để kết liễu cuộc sống theo cô em gái. Nhưng không hiểu sao, Ziegland vẫn sống.

anh-bi-ban

Trên thực tế, viên đạn chỉ sượt qua mặt Ziegland và găm vào một cái cây phía sau. Từ giây phút ấy, người đàn ông này tin rằng mình là kẻ may mắn nhất thế gian.

Một vài năm sau đó, Ziegland quyết định đốn cái cây mà trên đó vẫn còn găm viên đạn năm nào. Có vẻ khá nguy hiểm khi Henry định làm nổ tung cây bằng mấy que thuốc nổ. Kết quả, vụ nổ làm viên đạn bắn ra, găm thẳng vào đầu Ziegland, kết liễu cuộc đời anh ta một cách oái ăm.

4. Người đàn ông 7 lần sét đánh không chết

Ông Roy Sullivan được coi là trường hợp hi hữu nhất trên thế giới khi từ năm 1942 đến 1977, ông bị sét đánh đến 7 lần nhưng vẫn bảo đảm mạng sống an toàn.

thoat-chet-3

Chân dung người đàn ông 7 lần sét đánh không chết

Ông Sullivan được Kỷ lục Guinness công nhận là người bị sét đánh nhiều lần nhất trên thế giới. May mắn thoát chết trong các vụ sét đánh, nhưng cuối cùng ông đã kết liễu cuộc sống bằng cách tự tử khi 71 tuổi, vì lý do thất tình.

5. Chết rồi vẫn bị sét đánh

Trường hợp của Major Summerford, nhân viên chính phủ ở Flanders, Anh được xem là hy hữu khi bị sét đánh tới 4 lần, ngay cả khi đã chết.

Lần thứ nhất, Major bị sét đánh tại cánh đồng ở Flanders năm 1918 khi đang cưỡi ngựa, và may mắn sống sót. Sau đó, Summerford nghỉ hưu và chuyển đến Vancouver.

 thoat-chet-4

Vào một ngày năm 1924 khi đang câu cá, Summerford bị sét đánh lần hai. Hai năm sau khi đang đi bộ lúc trời mưa, Summerford lại bị sét ghé thăm.

Sau lần cuối bị thiên lôi dọa dẫm, người đàn ông này sống yên ổn và mất đi vì lý do sức khỏe. Nhưng cho tới khi mồ yên mả đẹp, mộ của Summerford vẫn bị sét đánh làm bay cả bia và đá ốp xung quanh.

Theo: PHƯƠNG LINH (Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *