Những mẫu đàn ông dễ làm khổ đời phụ nữ

Đôi lúc trong cuộc sống phức tạp này việc chọn người mình yêu là rất khó tuy nhiên trong 1 chừng mực nào đó việc chọn chồng hay người mình yêu cũng cần phải xem xét, nếu bạn là phụ nữ cần “tìm hiểu kỹ” những người đàn ông dưới đây

1. Chưa quên được tình cũ

Dù người cũ đã là quá khứ, nhưng anh ấy vẫn “coi cô ấy là bạn” và thường xuyên giữ liên lạc. Thỉnh thoảng, anh ấy lại nhắc lại về sở thích, thói quen hoặc những việc họ từng làm cùng nhau. Bạn không nên tiến xa hơn với những người đàn ông như thế này, nếu không muốn trở thành “người thay thế” cho mối tình cũ của họ. Người yêu và thực sự tôn trọng bạn sẽ không bao giờ để cho bạn có cảm giác hoang mang trước quá khứ của mình.

2. Nói hay hơn hát

“Con gái yêu bằng tai”. Biết được điều này, nhiều chàng trai rất chịu khó nói những lời dễ nghe để chiều lòng bạn gái. Nhưng lời nói cũng phải đi đôi với hành động. Nếu anh ấy chỉ suốt ngày rót vào tai bạn những lời mật ngọt, nhưng chẳng làm điều gì để thể hiện lời nói đó, rất có thể bạn cũng chỉ là một trong số các đối tượng tán tỉnh của anh ấy mà thôi. Đối với những người đàn ông như vậy, họ coi việc nói lời ngọt ngào và “thả câu” với các cô gái như một kĩ năng chinh phục, dù đã có bạn gái hay chưa, họ vẫn chẳng chần chừ gì mà không tán câu này câu kia với những cô gái khác.

3. Nói dối liên tục

Anh ấy biết rất nhiều về bạn, nhưng bạn gần như chẳng biết gì chắc chắn về anh ấy. Nhà anh ở đâu ? Anh làm công việc gì? Bạn bè anh là ai? Bố mẹ anh như thế nào? Những cố gắng của bạn nhằm tìm hiểu thêm về con người này đều vô ích, do anh ấy liên tục “chống chế”, “vòng vo” trước những câu hỏi. Trên mạng xã hội , anh ấy là một người đem đến cho bạn cảm giác “hoàn toàn khác” khi tiếp xúc. Hãy cẩn thận, vì rất có thể anh ta chỉ là một kẻ… lừa đảo.

4. Đứng núi này trông núi nọ

Dù không thể hiện điều đó trực tiếp ra ngoài, nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy đặc điểm này với những anh chàng luôn đắn đo, lựa chọn để có được cái tốt nhất dành cho mình. Dù đã có bạn, nhưng anh ấy vẫn không từ chối những cơ hội gặp gỡ khác, vẫn thường xuyên giao thiệp thân thiết với những cô gái ở những nơi mà bạn không biết là đâu. Biết đâu bạn cũng chỉ là một lựa chọn trong cuộc đời người đàn ông đó mà thôi?

5. Con nghiện công việc

Người đàn ông này chỉ chú trọng đến sự nghiệp mà dành rất ít thời gian cho bạn. Có thể anh ấy rất quan tâm đến bạn lúc còn đang trong giai đoạn “cưa cẩm”, nhưng khi hai người đã là người yêu, anh ấy luôn đến muộn, lỡ hẹn hoặc làm bạn mếch lòng với lí do bận rộn. Việc một người đàn ông chăm chỉ lo cho sự nghiệp là rất tốt, nhưng nếu bạn chẳng còn nhớ lần cuối cùng hai người cùng đi ăn với nhau là khi nào, thì có lẽ anh ấy vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ đủ như bạn nghĩ.

6. Sợ ràng buộc

Anh ấy yêu bạn, quan tâm bạn, tóm lại mọi mặt đều tuyệt vời nhưng chẳng bao giờ nhắc đến tương lai cùng với bạn. Tình yêu của hai bạn lãng mạn nhưng cứ mãi “dậm chân tại chỗ”, đơn giản vì anh ấy chưa muốn bị ràng buộc và chưa chuẩn bị tâm lý để kết hôn. Có những người đàn ông, dù rất tốt nhưng cả đời này lại chỉ cần tự do. Bạn sẽ không thể trao gửi những năm tháng còn lại của mình cho một người vô định như vậy, đúng không?

7. Tự ti

Anh ấy luôn nói với bạn là “anh chẳng có gì để cho em, anh chỉ có tình yêu chân thành này”. Đồng ý. Nhưng một người đàn ông thực sự yêu thương bạn sẽ không để bạn cảm thấy hoang mang trước quyết định gắn bó cuộc đời mình với anh ấy. Có thể anh ấy chẳng có gì nhiều trong tay, nhưng vì bạn, anh ấy sẽ sẵn sàng quyết tâm để trở thành con người tốt hơn, xây dựng cho bạn một gia đình đầm ấm, đầy đủ hơn. Còn nếu một anh chàng luôn chỉ biết suy nghĩ tiêu cực, tự ti trước thất bại, đôi khi còn tự ái, anh ta sẽ không thể bảo vệ được gia đình mình. Bản thân không tài giỏi, cũng không chấp nhận được việc vợ tài giỏi hơn, sống với họ sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi mà thôi.

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *