Những luật lệ giao thông kỳ lạ nhất trên thế giới

Ảnh minh họa

(baoxehoi) Bên cạnh những bộ luật giao thông “chuẩn” được đánh giá cao về tính thực tiễn trên thế giới thì lại có những luật lệ giao thông hết sức kỳ lạ. Cùng điểm danh

Xếp ở vị trí số 10 là khu vực Scandinavia khi bạn bắt buộc phải lái xe với đèn pha bật 24/24 mọi lúc, mọi nơi. Không phủ nhận tầm nhìn ở khu vực thuộc châu Âu này vào mùa đông là rất kém, tuy nhiên có lẽ không nhất thiết phải áp dụng cả điều luật này vào các mùa khác trong năm.

Luxembourg ở vị trí số 9 khi quốc gia này bắt buộc 100% ô tô lưu thông trên đường phải có cần gạt mưa, ngay cả khi mẫu xe của bạn vì một lý do nào đó không có kính chắn gió trước. San Francisco, với điều luật cấm các cửa hàng rửa xe dùng… quần lót để lau khô phương tiện của khách hàng, đứng ở vị trí số 8. Tuy nhiên điều luật này lại không áp dụng lên chủ sở hữu xe thông thường, chỉ các đơn vị kinh doanh.

Việc hết xăng khi đang chạy trên đường cao tốc Autobahn nổi tiếng bị cấm tại Đức. Tại Denver, Colorado, Mỹ, nếu sơn ngoại thất xe của bạn là màu đen, bạn sẽ không được quyền lái xe ra đường vào Chủ Nhật.

Chuyển sang khu vực châu Á, thủ đô Manila của Philippines, trong nỗ lực giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông, đã đặt ra điều luật cấm xe có đuôi biển số nhất định lưu thông tại một số khu vực nội đô. Ví dụ, nếu xe của bạn có số đuôi là 1 hoặc 2, bạn sẽ buộc phải tìm phương tiện khác để di chuyển vào thứ 2.

Tại Nga, bạn hoàn toàn có thể nhận giấy phạt nếu lái xe có biển số… quá bẩn ra đường. Đáng nói hơn là điều luật này được thực thi hoàn toàn dựa vào hệ thống cảnh sát giao thông. Chỉ cần họ cảm thấy xe bạn quá bẩn bạn sẽ ngay lập tức được “tặng” giấy phạt.

Tại Đan Mạch, bạn cần kiểm tra kỹ càng gầm xe trong trường hợp có trẻ em hoặc động vật mắc kẹt trong đó, và đây là công đoạn bắt buộc. Tại Thái Lan, bạn sẽ không được cởi trần lái xe nếu không muốn bị phạt nặng.

“Huy chương vàng” dành cho giải thưởng điều luật giao thông kỳ lạ nhất thuộc về bang Alabama, Mỹ với luật cấm… bịt mắt lái xe ngoài đường. Nghe có vẻ khá kỳ quặc và thừa thãi, dẫn đến không ít người tự hỏi đâu là nguyên nhân khiến bang này phải đề xuất và thực thi luật đó.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *