Những lợi ích không ngờ của “tự sướng” cho phái nữ

Đôi lúc người ta thường nghĩ “tự sướng” chỉ dành cho đàn ông và người phụ nữ tự làm chuyện này là “mất nết”… tuy nhiên tự sướng lại tốt cho phái nữ với nhiều ích lợi không ngờ đến…

Nam giới có thể, tại sao nữ giới không?

Không lý do gì khi nữ giới không được phép tự khám phá bản thân, tìm kiếm những gì thú vị nhất. Thủ dâm là một trong những phương pháp khám phá bản thân, nhận biết được những gì cơ thể cần.

Không lý do gì khi nữ giới không được phép tự khám phá bản thân (Ảnh minh họa: Internet)

Dưới đây là một số tác dụng không ngờ của thủ dâm nữ:

Giúp bạn hiểu cơ thể và những điểm nhạy cảm

Khi chị em một mình, sẽ cho phép tâm trí của họ đi lang thang vào khám phá cơ thể mình. Điều này sẽ giúp họ tìm hiểu về những điểm G nhạy cảm nhất của cơ thể. Nó cũng sẽ giúp họ hiểu rõ nhu cầu của cơ thể họ hơn và phát hiện những điểm nhạy cảm để khi quan hệ tình dục thực sự có thể mang lại cảm giác mãnh liệt.

Tăng cường sức khỏe tâm thần

Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng thủ dâm có thể giúp giảm căng thẳng và stress cho các chị em. Bởi vì, những cảm xúc có được trong hoạt động thú vị này giúp chữa lành trầm cảm tự nhiên.

Hơn nữa, quá trình thủ dâm cũng kích thích sản xuất hormone, dopamine và epinephrine giúp cải thiện tâm trạng của một phụ nữ.

Tốt cho sức khỏe

Thủ dâm giúp ngăn ngừa các loại khuẩn âm đạo xâm nhập cũng như góp phần đẩy chất thải ra ngoài cơ thể. Một số nghiên cứu còn chỉ ra mối liên hệ giữa thủ dâm và giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 ở phụ nữ lớn tuổi.

Bên cạnh đó, giống như sex, thủ dâm được cho là liều thuốc an thần tự nhiên mà hiệu quả. Điều chỉnh hoóc-môn và giải tỏa căng thẳng chính là nguồn gốc của những tác dụng tuyệt vời này. Hơn nữa chúng còn giúp bạn đối phó với stress hiệu quả hơn.

Tạo khoái cảm mạnh hơn

Giống như những bài tập Kegel, bạn càng thực hành nhiều, mức độ cực khoái đạt được qua mỗi lần sẽ tăng lên đáng kể.

Bên cạnh đó, thủ dâm còn khiến nữ giới dễ đạt được khoái cảm mà không cần khó khăn tìm kiếm. Đây là con đường rộng mở đến cánh cửa cực khoái nhiều lần cho nữ giới.

Thủ dâm giúp ngăn ngừa các loại khuẩn âm đạo xâm nhập cũng như góp phần đẩy chất thải ra ngoài cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Cải thiện tâm trạng

Các nhà nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra thủ dâm có tác dụng giải tỏa tâm trạng, đem lại thư giãn như khi đang quan hệ. Nữ giới khi thủ dâm có thể tự do khám phá, chọn cho mình những gì phù hợp và thích thú nhất mà không cần bận tâm tới tâm trạng đối tác, giúp tự do tận hưởng những cảm xúc hưng phấn tột đỉnh.

Giảm đau

Thói quen thủ dâm đã được chứng minh có tác dụng giảm đau đớn. Tâm trạng hưng phấn chính là chìa khóa của lợi ích này. Khi đạt cực khoái, ngưỡng chịu đau của cơ thể tăng lên do đó mức độ chịu đựng cũng theo đó được cải thiện.

Cải thiện chuyện ‘yêu’

Những phụ nữ thường xuyên thủ dâm ghi nhận khả năng tình dục tốt hơn so với những phụ nữ ít khi thực hiện điều này. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho rằng thủ dâm giúp nữ giới khám phá và hiểu rõ cơ thể mình hơn, từ đó giúp những cuộc yêu hoàn hảo và trọn vẹn hơn.

Liều thuốc ngủ ngon tự nhiên nhất

Thủ dâm cũng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho chị em một đêm ngon giấc. Khi bạn thủ dâm, cơ thể sẽ phát hành một số nội tiết tố giúp bạn bình tĩnh và có thể gây buồn ngủ.

Lưu ý:

Thủ dâm ở chị em hay các anh em về bản chất không phải hành động xấu, nhưng nếu quá lạm dụng có thể dẫn đến những hậu quả không tốt.

– Thứ nhất, vì nhu cầu bản thân về tình dục nên rất dễ đáp ứng với bạn tình không như ý, từ đó dễ lây bệnh.

– Thứ 2, dần dần có thói quen thủ dâm và hành động thường xuyên hơn, nhu cầu tăng lên và các động tác thủ dâm có phần mạnh mẽ hơn.

– Thứ 3, nhiều người không chỉ thủ dâm bằng tay mà còn dùng các vật hỗ trợ hay dụng cụ khác để hỗ trợ thủ dâm. Điều này có thể gây viêm nhiễm, trầy xước, chấn thương,…

Để giảm tình trạng thủ dâm, chị em nên dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động như thể thao, văn hóa, làm việc nhà,…để không còn thời gian trống.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *