Những kế hoạch lớn hãng xe Porsche đang cố gắng theo đuổi

(Baoxehoi) Porsche là hãng xe mà các đối thủ khó nắm bắt bởi sự thay đổi nhanh về các kế hoạch, chiến lược, sản phẩm kinh doanh. Mới đây 1 số kế hoạch mới của hãng xe sang này cho thấy hãng xe đang cố gắng tận dụng những lợi thế tốt nhất để phát triển…

Porsche đã đề ra mục tiêu không chỉ là nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất và sáng tạo nhất trên thế giới, mà còn thiết lập các tiêu chuẩn phát triển bền vững.

Các tài liệu báo cáo phát triển bền vững mới đây đã ghi nhận những thành tích vững mạnh của Porsche cho đến nay và làm thế nào để tập trung chiến lược tương lai của công ty vào lĩnh vực này.

Bản báo cáo đã được trình bày hôm thứ 2 trong buổi họp báo qua mạng. Đây là báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai được công bố bởi Porsche kể từ năm 2014. Bản báo cáo đã biên soạn theo các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận trong Báo cáo Sáng kiến Toàn cầu (GRI).

Thông qua bản báo cáo, Porsche muốn công bố cho công chúng một cách minh bạch về các hoạt động của công ty liên quan đến sự phát triển bền vững. Nội dung chính bao gồm việc sử dụng nhiều nguyên vật liệu thân thiện môi trường hơn, tiềm năng phát triển các tùy chọn truyền động thay thế hoặc câu hỏi về cách thức để các dòng xe mới có thể hoạt động hiệu quả hơn.

xe-sang-porsche

Hãng Porsche có lợi thế về thương hiệu lâu đời, nổi tiếng và những sản phẩm cao cấp, đắt giá

Tương tự, với mỗi thế hệ mới của bất kỳ dòng sản phẩm nào, Porsche đều đặt ra thách thức để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải trung bình trong khoảng 10% so với mẫu xe trước đó.

Hơn nữa, các nhà máy sản xuất của Porsche đều rất hiện đại và thân thiện với môi trường trong sản xuất. Porsche đang vận hành một trong những nhà máy sản xuất ô tô hiệu quả nhất trên thế giới tại Leipzig. Lượng khí thải CO2 tại nhà máy trên chỉ gần mức 12.000 tấn mỗi năm, thấp hơn so với các nhà máy thông thường khác.

anh-xe-nd

Trước các đối thủ xe sang đồng hương Porsche “chưa là gì” nếu xét về doanh số và độ nổi tiếng nên hãng còn phải cố gắng nhiều

Ngoài ra, Porsche còn là một nhà tuyển dụng có định hướng theo hiệu suất lao động với một nền văn hóa doanh nghiệp mang tính xã hội. Ví dụ, quỹ thường niên của Porsche sẽ hỗ trợ cho những người trẻ tuổi kém may mắn bước lên nấc thang nghề nghiệp. Mục đích của chương trình này là nhằm tạo cơ hội để những người tham gia có thể hoàn thành các khóa đào tạo.

Với những kế hoạch như trên Porsche cũng đang muốn từng bước rút ngắn khoảng cách, vượt lên và giành chiến thắng với những đối thủ như Mercedes, BMW, Audi và còn muốn vươn cao hơn nữa trong thị trường xe sang trong những năm kế tiếp. Tuy nhiên để làm được điều này có lẽ còn 1 chặng đường dài và gian nan với hãng xe nổi tiếng này.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *