Những dự đoán liên tưởng hài hước về xe điện Apple iCar

(Baoxehoi) Dù chưa ra mắt và có ảnh chính thức tuy nhiên mẫu xe Apple iCar đang được bàn tán rôm rả trên các diễn đàn với nhiều suy nghĩ và ý kiến khác nhau

Ăng-ten của iCar sẽ không bắt được sóng radio

Có lẽ dự đoán này thuộc về một tín đồ công nghệ đã từng mua iPhone 4 và gặp phải sự cố Ăng-ten không bắt được sóng radio. CEO của Apple lúc đó là Steve Jobs đã giải thích nguyên nhân của hiện tượng này là do người dùng… không cầm iPhone đúng cách. Vậy nên, không loại trừ khả năng iCar cũng sẽ gặp phải lỗi này, khi đó, chắc người dùng sẽ cần đến bảng hướng dẫn sử dụng iCar.

iCar sẽ đắt hơn xe của Google

Các sản phẩm công nghệ của Apple luôn có giá cao hơn so với các đối thủ, nên nhiều người dự đoán iCar cũng không ngoại lệ. Mặc dù Google đã “bắt tay” Fiat Chrysler Automobiles chế tác xe tự lái, còn iCar thì vẫn chưa thấy đâu, nhưng rất có thể, kích thước của iCar sẽ nhỉnh hơn xe của Google một chút, giá thành cũng sẽ đắt hơn các xe tự lái khác trên thị trường ô tô.

Bạn sẽ được phép chia sẻ điều bạn thích thú khi đang lái iCar trên… mạng xã hội

Và tất nhiên, người ta cũng dự đoán luôn số phận của tính năng này sẽ bị “bỏ xó”, khi chẳng mấy ai sử dụng, thậm chí Apple rồi cũng sẽ quên chúng.

iCar sẽ sử dụng Apple Maps

Sau hàng loạt sự cố bản đồ chỉ đường sai, Apple đã phải thừa nhận rằng Apple Maps là một phần mềm thất bại. Và nếu iCar tận dụng “cây nhà lá vườn” này, những khách hàng của iCar chỉ còn biết lên đường thì… cầu may.

Cập nhật phần mềm sẽ làm xe chậm như rùa bò

Lo ngại này không phải là điều không có cơ sở khi ai cũng biết, sau mỗi lần cập nhật phần mềm mới, những chiếc iPhone trở nên “chậm hơn rùa”. Do vậy, nếu iCar là có thật, nó cũng sẽ chung cảnh ngộ xuống cấp nghiêm trọng sau mỗi lần cập nhật.

Nếu người dùng quá khổ, iCar sẽ bị… uốn cong

Dự đoán hài hước này xuất phát từ sự cố những chiếc iPhone – sản phẩm nổi tiếng nhất của Apple bị bẻ cong khi chịu lực tác động mạnh. Nếu iCar sử dụng chất liệu nhôm không đủ độ cứng thì chuyện bị bẻ cong chưa chắc đã là điều không thể.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *