Những chiếc siêu xe phong cách ngoài hành tinh

(Baoxehoi) Đây là những chiếc xe có thiết kế đặc biệt từ dáng vẻ, phong cách đến ý tưởng, có lẽ tôi nên gọi đây là những chiếc xe phong cách ngoài hành tinh

1. Antro Solo

Hãng xe đến từ Hungary Antro Groupe đã từng mạnh miệng tuyên bố mẫu Antro Solo sẽ đi vào sản xuất vào năm 2012, tuy nhiên đến hiện tại là năm 2014 nhưng chiếc xe vẫn chỉ dừng lại ở một mẫu concept.

Antro Solo là một chiếc xe ba chỗ với lượng tiêu thụ rất ấn tượng là 1,5 lít cho 100km. Có được con số đó một phần là nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc xe và và bàn đạp nạp năng lượng được bố trí trong xe.

Antro cũng từng có ý định ứng dụng công nghệ mô-đun lên chiếc Solo, điều này có nghĩa là bộ phần điều khiển xe có thể di chuyển từ đầu này ra đầu kia của xe giúp tài xế có thể lái xe theo mọi hướng.

2. Brinks Dynamics Carver

Carver là một chiếc xe 3 bánh được sản xuất bởi hãng Brinks Dynamics của Hà Lan vào năm 2009. Hãng chỉ bán được 200 chiếc và sau đó không còn khách hàng nào tìm mua chiếc Caver nữa.

3. Campagna V13R

Chiếc V13R của Campagna là một chiếc xe ba bánh, hai chỗ và có giá lên đến 57.849 USD. Chiếc xe có phong cách giống một chiếc xe mui trần tí hon cổ điển. Tuy nhiên nếu nhìn ở nhiều góc độ khác thì trông chiếc xe không khác một chiếc sidecar được trang bị động cơ V-twin của Harley-Davidson.

4. Rinspeed sQuba

Chiếc Rinspeed sQuba là một chiếc xe đặc biệt với khả năng không khác gì chiếc xe của điệp viên 007 là “bơi” va “lặn”. Chiếc xe điện này có thể lao xuống nước, di chuyển trên mặt nước hoặc lặn xuống.

Tuy nhiên khả năng “lặn” của nó lại không hoàn chỉnh, nếu xe lặn xuống nước thì người lái phải mang mặt nạ dưỡng khí vì khoang hành khách sẽ ngập chìm trong nước. Hãng xe Thụy Sĩ cho biết chiếc sQuba có khả năng tự lái và có giá rẻ hơn Rolls-Royce.

5. Toyota Fun-vii

Chiếc Fun-vii của Toyota là chiếc xe 3 chỗ với các tấm ốp nội thất lẫn ngoại thất đều là các màn hình cảm ứng. Xe được Toyota ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2011, có thể nói chiếc Fun-vii là một chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn với ngoại thất của xe chính là màn hình, giúp hiển thị các đoạn phim và hình ảnh khiến bất kỳ ai cũng phải chú ý.

6. Venturi Eclectic

Chiếc xe điện Eclectic của Venturi có thể nói không khác gì một chiếc xe ở sân golf với tốc độ tối đa khoảng 48 km và phạm vi hoạt động 48 km. Xe có thể được sạc thông qua cắm điện, pin năng lượng mặt trời và turbine gió.

7. Loremo

Loremo lần đầu ra mắt vào năm 2007, xe có khối lượng nhẹ và sử dụng động cơ diesel với lượng tiêu thụ nhiên liệu 1,9 lít/100km. Loremo không hề có cửa xe, để vào khoang lái, toàn bộ phần thân trước từ kính chắn gió sẽ mở về phía trước để người lái bước vào. Năm 2008, Loremo ra mắt phiên bản chạy điện và dự kiến cả hai phiên bản chạy điện và động cơ dầu sẽ đi vào sản xuất trong năm nay.

8. KAZ Eliica

KAZ Eliica là một trong những chiếc xe “dị” nhất, được phát triển và chế tạo bởi một nhóm các nhà nghiên cứu Nhật Bản. Chiếc xe 8 bánh được trang bị một mô-tơ điện với công suất lên đến 850 mã lực, vận tốc tối đa mà xe có thể đạt là 370 km/h. Nhóm kỹ sư này đang xem xét việc sản xuất một chiếc KAZ Eliica với tốc độ thấp hơn và phạm vi hoạt động rộng hơn nhằm đưa ra thị trường với giá 250.000 USD.

9. ZAP Alias

ZAP Alias là mẫu xe điện ba bánh được sản xuất bởi ZAP, một công ty của Mỹ. Xe có vận tốc tối đa 137 km/h và phạm vi hoạt động lên đến 160 km. Hiện ZAP đang hợp tác với Jonway Auto của Trung Quốc nhằm sản xuất và đưa mẫu xe này ra thị trường với giá 38.500 USD.

10. Dodge Tomahawk

Dodge Tomahawk là một chiếc môtô được trang bị động cơ V10 8.3 lít của chiếc Dodge Viper SRT. Động cơ này có thể giúp chiếc xe đạt vận tốc tối đa lên đến 483 km/h. Dodge cho biết hãng đã bán được 9 chiếc Tomahawk kể từ năm 2003 với giá mỗi chiếc là 700.000 USD.

HÀ SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *