Những chi tiết trên xe nên vệ sinh thật sạch phòng vi khuẩn

vệ sinh xe sạch baoxehoi

Thời điểm giao mùa có nhiều loại vi khuẩn và trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Việc vệ sinh xe ô tô sạch sẽ là rất cần thiết. Vậy những chỗ nào cần chú ý vệ sinh nhất ?

Tay nắm cửa trong, ngoài xe

Bộ phận đầu tiên trước khi vệ sinh xe bạn nên nghĩ đến chính là tay nắm cửa xe. Ở đây tay nắm cửa xe bao gồm trong và ngoài là những bộ phận thường xuyên được sờ đến nhất và đầu tiên. Chính vì vậy khi vệ sinh xe nên dùng các dung dịch sát trùng lau sạch chỗ này.

Phần tay nắm ở cửa xe hay phía trên đầu

Phần tay nắm khi đi xe rất được sử dụng và sờ vào thường xuyên. Khi bạn vệ sinh xe, chú ý phải vệ sinh kỹ càng tại các phần này. Tưởng rằng đơn giản nhưng nó lại là chỗ dễ truyền bệnh lý tưởng cho người khác nếu nắm vào và chủ quan.

Phần vô lăng xe

Bộ phận bạn nên nghĩ đến vệ sinh là vô lăng xe. Ở đây bạn cần lau sạch sẽ vô lăng bằng các dung dịch nhẹ như xà phòng sau đó mới dùng đến các loại thuốc sát trùng.

Lưu ý khi lái xe mùa này, bạn nên dùng găng tay khi lái xe. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng găng tay y tế bằng cao su vừa sạch, vệ sinh mà cầm nắm vô lăng dễ và bám hơn. Tốt nhất nên có mặt gai ở dưới để dễ lái xe hơn.

Các nút ấn quanh xe

Các nút ấn bên các cửa xe, các phần lẫy cửa và nút ấn táp lô, điều khiển…đều nên lau chùi qua. Đôi lúc tưởng rằng đơn giản nhưng có nhiều nút ấn cũng đủ tiết diện để vi khuẩn bám trên.

Phần cánh cửa bên trong

Toàn bộ bề mặt da hay gỗ, nỉ, nhựa bên cửa nhất là phía trong. Cần phải được vệ sinh, đây cũng là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với người ngồi. Từ ho hắt hơi, đến lau tay vào cửa hay sờ vào phần cánh cửa là rất phổ biến.

phun sạch xe để khử trùng vi khuẩn

Phần Táp lô xe

Ở phía trên khu người lái nhớ phải vệ sinh và khử trùng phần táp lô xe. Đây cũng là phần dễ có nhiều vi khuẩn và mặt tiếp xúc với người ngồi rộng.

Phần tựa lưng ghế sau

Nếu người ngồi sau ho thì dễ bắn ra phần ghế xe ô tô phía trước, chính vì thế bạn nên cẩn thận lau chùi cả phần này. Chú ý lau các bề mặt da có thể dùng các chất vệ sinh nội thất chuyên nghiệp để bảo vệ da tốt hơn và kết hợp lau thêm 1 lớp sát khuẩn.

Các bộ phận như trần xe và sàn xe

Trần xe và sàn xe đều nên được lau chùi, tất nhiên các bộ phận này cũng ít tiếp xúc với người ngồi. Tuy nhiên cần sự vệ sinh cẩn thận.

Hệ thống quạt và điều hòa trong xe

Để vệ sinh bộ phận này bạn nên dùng đến vệ sinh chuyên nghiệp thì tốt hơn. Ở đây vệ sinh từ các lốc điều hòa, chỗ quạt gió, các phần đường ống hay hệ thống đảo chiều… Sẽ giúp bạn hiệu quả hơn.

Vệ sinh không khí trong xe

Xe bạn thi thoảng nên mở cửa ra khoảng 1 đến 2 tiếng phơi nắng. Nó rất hữu hiệu trong làm sạch không khí và giảm mùi xe. Ngoài ra có thể thi thoảng phun thuốc khử trùng để giúp diệt vi khuẩn, nấm mốc.

Trên đây là những bộ phận chúng tôi gợi ý cho bạn để lau chùi xe cho sạch và hiệu quả. Nói chung việc giữ vệ sinh xe là cần thiết và sau các chuyến đi nhiều người hay đi xa bạn nên vệ sinh xe thường xuyên hơn.

MINH QUANG

Cần làm gì để lái xe an toàn khi dịch Covid 19 đang diễn ra

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *