Những cách phá hoại xe mà bạn không biết

(Baoxehoi) Đôi lúc vô tình có những cách phá hoại xe mà bạn không hề biết, nếu xe bạn có những vấn đề dưới đây bạn nên xử lý thật cẩn thận và nhẹ nhàng.

Thay thế phụ tùng kém chất lượng

Một số bộ phận trong xe ôtô có thể được các hãng sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian dài. Nhiều bộ phận khác do không được bảo hành và tâm lý hàng trong hãng đắt hơn hàng ngoài, khiến các chủ xe tìm đến những gara nhỏ hoặc tệ hơn là “chợ trời” để mua phụ tùng mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những phụ tùng này sẽ dễ dàng bị thay thế mà không hề phải quan tâm tới tính đồng bộ hay những ảnh hưởng của nó đối với các bộ phận khác.

Việc thay thế các chi tiết động cơ một cách cẩu thả có thể dẫn tới hiệu ứng domino làm gia tăng các khoản chi phí sửa chữa xe ôtô của bạn theo thời gian.

Đây là một thói quen xấu vẫn thường hay gặp phải ở hầu hết các chủ phương tiện và nó đang trực tiếp rút ngắn tuổi thọ cũng như tính năng an toàn của chiếc xe mà chúng ta vẫn hay sử dụng.

Thờ ơ với những lỗi kỹ thuật nhỏ

Chủ phương tiện lười thường có thái độ phớt lờ vấn đề nhỏ để rồi sau đó chúng sẽ trở thành những hỏng hóc tiêu tốn một khoản tiền lớn.

Một ví dụ về sự thờ ơ đó là việc người sử dụng bỏ qua lượng dầu nhờn hay mực nước làm mát đang ở mức thấp nhưng không hề có bất kỳ động thái bổ sung lượng thiếu hụt này.

Điều này thực sự rất nguy hiểm đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều khả năng mang tới những hỏng hóc khác còn tồi tệ và tiêu tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa.

Lạm dụng phương tiện

Một số chủ sở hữu đang vô tình hoặc cố ý tự gây khó khăn cho mình bằng việc lạm dụng chiếc xe ôtô của mình.

Điều này có thể bao gồm việc lắp đặt thêm một số bộ phận hay chi tiết máy móc nhằm nâng cao khả năng của chiếc xe về tốc độ với một niềm tin vô lý rằng, một chiếc xe có thể xử lý bất cứ những thứ gì mà bạn đã lắp đặt. Những chủ xe có kinh doanh vận tải thì thường xuyên chất lên xe ô tô một khối lượng hàng hóa khổng lồ vượt quá tải trọng cho phép.

Đơn giản hơn nữa là việc tăng tốc xe đột ngột khi động cơ đang lạnh, việc này chẳng khác gì việc yêu cầu ai đó chạy nước rút khi họ vừa ra khỏi giường.

Để cho xe ôtô bị gỉ sắt

Hầu hết tất cả mọi người đều có ý thức cố gắng bảo vệ những chiếc xe ôtô của mình khỏi tình trạng bị gỉ sắt. Tuy nhiên rất ít người có đủ sự quan tâm cũng như thời gian để làm được điều này.

Vấn đề này ảnh hưởng đến đại đa số các loại xe ôtô. Bất kỳ khi nào bạn nhìn thấy trước mui xe những đốm nâu đen tụ tập lại với nhau hay một vết xước sâu, hãy cẩn thận vì đó là dấu hiệu của căn bệnh gỉ sét bắt đầu lây lan khắp toàn bộ chiếc xe.

Hãy nhanh chóng khắc phục hậu quả của những vụ va quệt dù đó chỉ là một vết xước nhỏ trên thân xe.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *