Những chiếc SUV để đi rừng núi nay không còn

(Baoxehoi) Trong quá khứ những chiếc xe này từng khiến nhiều người xốn xao khi dùng nó để đi chơi hay dã ngoại, nhiều người thấy tiếc nuối khi những chiếc xe này hiện không còn nữa

Ford Bronco

The Ford Bronco was developed as a direct competitor to Jeeps CJ series, and a modern version could have the same effect against the Wrangler.
Chiếc Ford Bronce được phát triển như một đối thủ trực tếp của dòng Jeep CJ. Và nếu có phiên bản hiện địa, nó có thể ngang ngửa với chiếc Wrangler trên nhiều khía cạnh.

Nó là một trong những chiếc SUV nổi tiếng nhất mọi thời đại và là chiếc xe đa dụng đáng tin cậy để bạn giới thiệu với người khác ở Mỹ. Chiếc Bronco nguyên thủy được ra mắt vào năm 1966 với mục đích đánh bại dòng CJ của Jeep (Tiền nhiệm của Wrangler) và dòng Scout của International Harvester (Một dòng xe rất tốt nhưng rất tiếc là bị chết yểu).

Được xây dựng trên khung gầm cơ bản, Bronco sử dụng động cơ thẳng hàng 6 Xi lanh hoặc Động cơ V8 của Windsor cùng tất cả những đặc tính và tiện nghi mà bạn cần của một chiếc xe Off-road. Tuy nhiên nó tỏ ra thua thiệt so với Jeep trên thị trường và Ford đã phải khai tử vào năm 1996. Hy vọng Ford có thể tái sản xuất lại dòng xe này, có thể trên cùng khung gầm của chiếc xe bán tải Ford Ranger chẳng hạn.

Chevrolet Blazer

The Blazer came about as a response to the Bronco and International Scout, and by 1970, was selling more models than both, and the Jeep CJ series!
Chiếc Blazer ra mắt như một sự trả lời với Bronco và Scout, thậm chí vào năm 1970 nó còn bán được nhiều hơn cả những chiếc xe kia.

Chevy cũng nhanh chóng tham gia và câu lạc bộ xe địa hình bằng việc cho ra 2 sản phẩm đó là Blazer và GMC Jimmy trong năm 1968. Chiếc xe offroad này sở hữu những tiện ích “xa xỉ” vào hồi đó như điều hòa nhiệt độ và hộp số tự động. Dễ hiểu khi nó nhanh chóng đạt doanh số cực cao, đánh bại tất cả các chiếc xe cùng dòng trong năm 1970.

Tuy nhiên, ở những thế hệ tiếp theo, Blazer tỏ ra hụt hơi. Cuối cùng, nó được thay thế bởi chiếc S-10 và Tahoe nhưng cả 2 đều không mấy thành công. Nếu Chevrolet làm một phiên bản dựa trên khung gầm cắt ngắn của Chevy Colorado/GMC Canyon thì có lẽ hãng có thể dành chiến thắng trước Jeep.

Nissan Xterra

The Xterra was raved about when it debuted in 1999, but has since become an afterthought in the increasingly crossover-heavy Nissan lineup.

Chiếc Xterra đã gây ra một làn sóng dữ đội khi nó lần đầu ra mắt năm 1999. Là sự pha trộn giữa chiếc Pathfinder và khả năng chứa đồ của những chiếc xe tải Nissan, Xterra là một chiếc xe offroad mạnh mẽ và có rất nhiều fan hâm mộ. Tuy nhiên, mẫu xe này đã bị dừng sản xuất năm 2015 và chưa đến nay vẫn chưa có mẫu kế nhiệm xứng đáng.

Honda Element

Chiếc Element có thể không phải là chiếc Off-road đích thực, nhưng đó là một thiết kế tuyệt vời cho một chiếc xe du lịch khám phá.

Phiên bản Element đầu tiên không phải là một xe off-road thuần chủng, nhưng rất gần với điều đó. Khi được ra mắt năm 2003, Element là một chiếc xe đa dụng nhanh chóng nổi tiếng và có doanh thu tốt. Với ghế mở kiểu suicide, ghế có thể gập hoặc tháo rời, nội thất có thể cọ rửa, nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những chuyên du lịch, cắm trại, những ông chủ sở hữu thú cưng và những người thích đi “phượt”. Nếu Honda có thể mang dòng Element trở lại với hệ thống lái xe 4 bánh chủ động, họ có thể sở hữu trong tay một chiếc xe việt dã Nhật hoàn hảo.

Toyota Land Cruiser FJ40

The original FJ40 is an icon of go-anywhere adventure and steadfast reliability all over the world, and a true successor could be a hit.
Chiếc FJ40 là một biểu tượng cho một chiếc xe việt dã ở mọi địa hình và độ tin cậy cực kỳ cao trên toàn thế giới, và chiếc xe kế nghiệp thực sự của nó có thể trở thành một hiện tượng.

Người ta có thể cho rằng chiếc xe biểu tượng của dòng Off-road thuộc về Wrangler và Land Rover Defender, thì chiếc xe FJ40 tiếp tục nhận được sự sùng bái của rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới.

Câu chuyện về Land Cruiser bắt đầu từ Chiến tranh Thế giới 2, khi mà Hoa Kỳ yêu cầu Toyota sản xuất 100 chiếc Jeep Willy để phục vụ cho cuộc Chiến tranh Triều Tiên năm 1950. Sau khi khéo léo chỉnh sửa cũng như thêm vào tính thực dụng của một chiếc xe Nhật, FJ40 được ra mắt năm 1960. Và cuối cùng trở thành một chiếc xe với tiện ích cực kỳ cao cấp mà chúng ta ngày nay biết đến ngày nay với cái tên Land Cruiser.

Toyota đã mong muốn hồi sinh cái tên FJ bằng chiếc FJ Cruiser ra mắt vào năm 2006, nhưng không thể đạt được sự mạnh mẽ và cá tính mà chiếc xe nguyên thủy mang lại. Nếu Toyota có thể mang đến một dòng xe FJ40 mới có tham khảo mẫu Tacoma, rất có thể nó sẽ đánh bại được Wrangler.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *