Nhóm thanh niên cầm mã tấu xin tiền trên cao tốc đã bị bắt

Mới đây nhiều trang mạng xã hội chia sẻ video trực tiếp về 1 nhóm thanh niên cầm mã tấu chặn các xe ô tô qua lại để “xin tiền” gây bức xúc. Ngay sau đó nhóm này đã bị bắt

Video nhóm thanh niên chặn đường xin tiền của những người đi đường

Được biết video này xuất hiện trên mạng xã hội vào đêm 29/12 và rạng sáng 30/12/2017. Đã có hàng chục ngàn người xem video chỉ trong khoảng vài tiếng khi chúng quay video clip lên mạng.

Ngay sau đó nhận được tin báo của các tài xế và người dân. Lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã truy bắt tốc hành nhóm thanh niên này. Có 9 tên bị bắt ngay sau đó.

9 đối tượng chặn xe “xin tiền” gồm: Nguyễn Minh Quang, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1999; Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 2002; Nguyễn Hải Đăng, sinh năm 2000; Trần Phạm Tài Đức, sinh năm 2000; Nguyễn Xuân Anh, sinh năm 1999; Nguyễn Xuân Đạo, sinh năm1999 đều có hộ khẩu tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Uông Đình Lượng, sinh năm 1999 trú tại khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh.

Cơ quan Công an đã thu giữ số tiền 300 nghìn đồng và 7 dao, kiếm, tuýp sắt tự chế. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, do thiếu hiểu biết nhận thức về pháp luật, đã uống rượu rồi rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để “chụp ảnh”, sau đó bột phát nảy sinh ý định chặn xe xin tiền, đồng thời 1 đối tượng trong nhóm quay livestream trên facebook cá nhân, số tiền chiếm đoạt của các lái xe là hơn 400 nghìn đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trên.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *